Crypto นั้นไร้ค่า และ มันไม่ผ่านการทดสอบทางการเงินขั้นพื้นฐาน กล่าวโดย ที่ปรึกษาของ Bank of England

Crypto News
Read Time2 Minute, 1 Second

ธนาคารรูปแบบเดิมไม่ต้องกังวลกับคริปโตเลย เพราะมันไร้ค่าและไม่สามารถทดสอบบริการทางการเงินขั้นพื้นฐานได้ นั่นคือการประเมินของ Huw van Steenis ที่ปรึกษาอาวุโสของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ

Van Steenis : Crypto Market เป็นมันฝรั่งชิ้นเล็ก ๆ

“ ผมไม่กังวลเกี่ยวกับ crytocurrencies ” Van Steenis บอกกับ  Bloomberg (วิดีโอด้านล่าง) “ พวกมันได้ล้มเหลวในการทดสอบพื้นฐานของบริการทางการเงิน”

พวกมันไม่ใช่หน่วยแลกเปลี่ยนเงินที่ยอดเยี่ยมที่สุด พวกมันไม่มีคุณค่าและพวกมันช้า

Van Steenis กล่าวคำปราศรัยจากเมืองดาวอสประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ณ ที่จัดงานประชุม World Economic Forum 2019 ในสัปดาห์นี้


ทัศนคติของ Van Steenis ที่มีต่อ bitcoin สะท้อนความรู้สึกในการต่อต้านคริปโตของ Gary Shilling นักวิเคราะห์ทางการเงินชื่อดัง โดย CCN รายงานข้อมูลว่า บริษัทการลงทุนในนิวเจอร์ซีย์ชื่อ Shilling’s eponymous ที่ กำลังจะ short bitcoin มันเป็นโครงการหลอกหลวง (Ponzi) ครั้งใหญ่

Shilling กล่าวเสริมด้วยว่า bitcoin นั้นล้มเหลวในฐานะสกุลเงินเพราะมันไม่ใช่สกุลเงินที่เก็บมูลค่าเอาไว้ได้หรือเป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยน

เมื่อมีคำถาม ถามว่า bitcoin จะยังมีอำนาจอยู่หรือไม่ , Huw van Steenis ยอมรับว่าสถาบันการเงินแบบดั้งเดิมนั้นมักจะรักษาความได้เปรียบในการแข่งขันและส่วนแบ่งตลาด แต่สำหรับตอนนี้เขาไม่เชื่อว่า bitcoin หรือ crypto ตัวอื่น ๆ จะมีอำนาจครอบงำสถาบันธนาคารขนาดใหญ่ได้

“ ธนาคารแบบดั้งเดิมพยายามที่จะป้องกันภัยคุกคามจากแพลตฟอร์มเทคโนโลยีใหม่เหล่านี้ ” Van Steenis ยอมรับ “ แต่ cryptocurrencies มันไม่ถูกลิสในรายการที่ต้องกังวลของผมเลย ”

Van Steenis กล่าวว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดของเขาคือการทำให้แน่ใจว่าสหราชอาณาจักร
(United Kingdom) กลายเป็น “ศูนย์กลางที่ก้องกังวาน” สำหรับฟินเทคในอีก 5 ถึง 10 ปีข้างหน้า


ที่มา : ccn
Featured Image : YouTube

ช่องทางรับข้อมูลข่าวสาร : Facebook , Tweet , Google+ , Youtube

Telegram กลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้เรื่อง crypto : ที่นี่

0 0

Facebook Comments

Next Post

รัฐบาลซิมบับเวระงับการใช้งานอินเทอร์เน็ตส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างน่าตกใจ

สัปดาห์ก่อนหน้านี้รัฐบาลซิมบับเวตัดสินใจที่จะปิดอินเทอร์เน็ตในประเทศแอฟริกา การตัดสินใจครั้งนี้เกิดจากความกลัวของรัฐบาลเกี่ยวกับการประท้วงบนท้องถนนที่เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามความพยายามในการระงับเหตุการณ์ความไม่สงบในระดับชาติทำให้เกิดสิ่งที่ตรงกันข้าม การปิดอินเทอร์เน็ตที่เป็นที่ถกเถียงกันว่ามันทำให้เศรษฐกิจของประเทศเป็นอัมพาต โดยเฉพาะอย่างยิ่งซิมบับเวได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ความไม่สงบในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยความไม่สงบส่วนใหญ่มาจากการไม่พอใจรัฐบาลจะเพิ่มราคาน้ำมันเบนซินและดีเซลเป็น 150% นับแต่นั้นมาเกิดความไม่พอใจต่อการตัดสินใจของรัฐบาลผ่านการประท้วงออนไลน์หลายครั้ง แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเช่น Twitter, Facebook, YouTube และ WhatsApp […]