บริษัทวิจัย Chainalysis เปิดตัวตลาดคริปโตแบบใหม่ ให้บริการข้อมูลฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

Crypto News
Read Time2 Minute, 19 Second

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Chainalysis บริษัทวิเคราะห์ข้อมูล Blockchain เพิ่งเปิดตัวเว็บเทรดคริปโตแบบใหม่ที่มีชื่อว่า ‘Market Intel’ ซึ่งมุ่งเป้าไปที่ผู้จัดการสินทรัพย์และหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินที่สนใจในการตรวจสอบประสิทธิภาพของตลาดคริปโต

ในขณะนี้เว็บไซต์ดังกล่าวอยู่ในช่วงเบต้า ดังนั้นจึงไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น โดยเว็ปไซต์จะให้บริการตัวชี้วัดข้อมูลแบบรายวันเกี่ยวกับการซื้อขาย , อุปสงค์ , อุปทาน , ความเสี่ยงและข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการไหลเวียนของสกุลเงินคริปโตระหว่าง หน่วยงานและภูมิภาคต่าง ๆ ปัจจุบันเว็ปไซต์ได้ทำการติดตามข้อมูลเหรียญคริปโตอยู่ 5 ตัวด้วยกันคือ Bitcoin, Ethereum, Tether, Bitcoin Cash และ Litecoin

Market Intel จะตอบสนองต่อข้อเสนอแนะจากหน่วยงานกำกับดูแล , ผู้จัดการสินทรัพย์แบบดั้งเดิมและ “ผู้คนทั่วไป” ที่ไม่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์การวิเคราะห์ข้อมูลด้าน blockchain ของ Chainalysis แต่สามารถรับข้อมูลเกี่ยวกับตลาดคริปโตจาก Chainalysis ได้อย่างง่ายดาย นาย Philip Gradwell หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ Chainalysis กล่าวในระหว่างให้สัมภาษณ์

นอกจากนี้มันยังดูเหมือนเป็นการเล่นในระยะยาวมากขึ้น เนื่องจากตลาดแห่งนี้เป็นการวิเคราะห์ข้อมูลออนไลน์ที่สลับซับซ้อนและ Chainalysis นั่นมีความเชี่ยวชาญในเรื่องนี้เป็นพิเศษ แต่บางทีหากมีข้อมูลคริปโตที่ดีกว่าสำหรับนักลงทุน พวกเขาก็เต็มใจที่จะรับฟังและปรับปรุงแก้ไขโดยทันที

  “นั่นคือเหตุผลที่เราทำงานหลาย ๆ ด้านเพื่อหลีกเลี่ยงตัวชี้วัดข้อมูลด้านเทคนิคเพียงอย่างเดียวและพยายามทำให้สิ่งต่าง ๆ เข้าใกล้ความเป็นจริงมากขึ้น” นาย Gradwell กล่าว ยกตัวอย่างเช่น Chainalysis จะใช้ตัวชี้วัดข้อมูลon-chain แบบหลายจุด รวมถึง “รูปแบบการทำซ้ำข้อมูลรายวัน” เพื่อประเมินกระแสเงินในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก บริษัทยังคงใช้เวลาหนึ่งปีไปกับการพัฒนาอัลกอริทึมเพื่อประเมินกระแสเงินของการแลกเปลี่ยน สกุลเงินคริปโตไปเป็นเงินเฟียต ซึ่งจะเป็นการเอาจำนวนผู้คนที่ทำการ cash out เงินเปรียบเทียบกับกระแสเงินคริปโตที่ถูกโยกย้ายจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง

นอกจากนี้แล้วเว็บไซต์ยังช่วยติดตามตัวชี้วัดที่มีความเสี่ยงและเกี่ยวข้องกับสกุลเงินต่าง ๆ รวมถึง “กระแสเงินที่ผิดกฎหมาย” หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ เปอร์เซ็นต์ของกระแสเงินไหลเวียนรวมทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับกองทุนเงินที่ผิดกฎหมาย

ตลาดเวอรั่ชนเบต้าจะเปิดให้บริการฟรี และ Chainalysis ยังไม่มีแผนที่จะเรียกเก็บเงินในตอนนี้ “เราคิดว่าผลิตภัณฑ์ตลาดคริปโตจะใช้เวลาพัฒนาพอสมควร แต่เราคิดว่ามันจะคุ้มค่าสำหรับในระยะยาว” นาย Gradwell กล่าว 

Credit : chainalysis-market-intelligence-free

0 0

Facebook Comments

Next Post

เหรียญ Dogecoin ถูกใช้เป็นเครื่องมือของ Hacker เพื่อเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของเหยื่อ

ปัจจุบันแฮคเกอร์เริ่มนำเหรียญ Dogecoin มาใช้เพื่อแทรกซึมเข้าไปในคอมพิวเตอร์ของเหยื่อ เนื่องจากเหรียญดังกล่าวเป็นที่สนใจของชุมชน Crypto ต้องขอบคุณนาย Elon Musk และแอพ TikTok  […]