สาเหตุที่ราคา ADA พุ่งขึ้นกว่า 9% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

Crypto News
Read Time1 Minute, 22 Second

Cardano(ADA) นั้นได้เห็นการพุ่งของราคาขึ้นอย่างน่าประทับใจกว่า 11% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยมีราคาซื้อขายอยู่ที่ 1.48 ดอลลาร์ ในปัจจุบัน

แต่คำถามก็คือ อะไรที่เป็นสาเหตุเบื้องหลังการเพิ่มขึ้นของราคาในครั้งนี้ ? ในบทความนี้เราจะมาหาคำตอบไปด้วยกัน

ข่าวการเปิดตัวของโปรเจกต์ต่าง ๆ

สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ราคาของเหรียญ ADA เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่วันมานี้ ก็คงหนีไม่พ้น ในเรื่องของข่าวการเปิดตัวของโปรเจกต์ต่าง ๆ เช่น SundaeSwap กระดานแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจที่ได้ประกาศว่า กำลังเตรียมที่จะเปิดตัวเครือข่าย mainnet ในวันที่ 20 มกราคมนี้ 

นอกจากนั้นยังมี โปรโตคอล DeFi ตัวอื่น ๆ ที่ได้ทยอยเปิดตัวตามมาอีกมากมายอาทิอย่าง VyFinance (VYFI) ซึ่งเป็นโปรโตคอลที่มีจุดมุ่งหมายในการนำ Neural Net AutoHarvesting & KYC-less Hedge Fund Staking มาสู่เครือข่ายของ Cardano

รวมไปถึง Pavia.io แพลตฟอร์ม Metaverse ตัวแรกที่เพิ่งได้ประกาศเปิดตัวบนเครือข่าย Cardano อย่างเป็นทางการ เมื่อไม่นานนี้

“โครงการอย่าง Decentraland และ Sandbox Game บน Ethereum นั้นได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งตอนนี้ Metaverse ก็มาถึงเครือข่าย Cardano เช่นเดียวกันในเวอร์ชั่นของ Pavia.io”

กรณีการใช้งานบน Cardano Blockchain ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่เพิ่มสูงขึ้นของนักลงทุน ที่เกิดขึ้นจากกิจกรรมการพัฒนาบนเครือข่าย ส่งผลทำให้เม็ดเงินเริ่มหลั่งไหลเข้าสู่ Cardano และนี่จึงอาจเป็นสาเหตุเบื้องหลังราคาของ ADA ที่เพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ

Credit : ลิงก์

1 1

Facebook Comments

Next Post

Polygon จะมีการเปิดตัวครั้งใหญ่สำหรับชุมชนเกมในอินเดียเร็ว ๆ นี้

ในทวีตล่าสุด Polygon ได้ปล่อยข่าวใหญ่สำหรับชุมชนเกมในอินเดียในวันที่ 18 มกราคมโดยไม่เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม ประกาศเกี่ยวกับ IndiGG ซึ่งเป็นความร่วมมือของ Yield Guild […]