Bitcoin เป้าหมายต่อไปที่ $70,000 เนื่องจากความต้องการของสถาบันการลงทุนยังคงพุ่งแรงไม่มีแผ่ว

Read Time3 Minute, 2 Second

หลังจากระยะเวลาร่วมหนึ่งเดือนที่ไต่ระดับราคาขึ้นมาเรื่อยๆ แรงกดดันในการซื้อที่อยู่เบื้องหลังบิทคอยน์ ก็จะสะท้อนให้เห็นกับราคาในที่สุด สกุลเงินดิจิทัลยักษ์ใหญ่ได้ทำลายระดับแนวต้านที่สำคัญ และเหมือนขู่ว่าจะเพิ่มขึ้นถึง $70,000 เลยทีเดียว

ความต้องการของสถาบันการลงทุนยังคงพุ่งกระฉูด
จากข้อมูลของ Bloomberg การตัดสินใจของ Tesla ในการจัดสรรความมั่งคั่งบางส่วนให้กับ BTC ถือเป็น “จุดเปลี่ยน” ที่กระตุ้นให้สถาบันหลายแห่งปฏิบัติตาม การเล่าเรื่องเกี่ยวกับ cryptos ได้เปลี่ยนไปสู่ “ความเสี่ยงที่จะพลาดโอกาสที่ Bitcoin จะกลายเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลมาตรฐานระดับโลก”

ความต้องการ Bitcoin เพิ่มขึ้นสูงสุดตลอดกาล เนื่องจากโอกาสเหล่านี้ จากประเทศจีนไปยังสหรัฐอเมริกา สถาบันต่างๆกำลังเร่งเริ่มที่จะเก็บหอมรอมริบกับสกุลเงินดิจิทัลกันมากขึ้น

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาบริษัทเทคโนโลยีของจีน Meitu ได้ช้อนซื้อไปประมาณ 175 BTC โดยมีมูลค่ารวมประมาณ 10 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่บริษัทวิเคราะห์ธุรกิจ MicroStrategy ทำรายได้ประมาณ 253 BTC ที่ราคาเฉลี่ย $59,339 

ในแนวเดียวกัน Grayscale ได้ซื้อ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ มูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ ทำให้สินทรัพย์รวมอยู่ภายใต้การบริหารเป็น 46.10 พันล้านดอลลาร์

Twitter ของ Grayscale

การเติบโตอย่างค่อยเป็นค่อยไปของตลาดสปอตของ Bitcoin กำลังสร้างความสนใจอย่างมากในตลาดอนุพันธ์

JP Morgan ยืนยันว่า “ความร่ำรวยของฟิวเจอร์ส [Bitcoin]” ค่อนข้าง “เฉียบพลัน” เนื่องจากสัญญา CME BTC เสนอประมาณ 25% ต่อปีเมื่อเทียบกับจุด ในกระดานแลกเปลี่ยนอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องอาจสูงถึง 40%

“อัตราผลตอบแทน” ของ Bitcoin คาดเดาได้ว่าโดยฟิวเจอร์ส นั้นสูงกว่าสกุลเงินหลักทั้งหมดในตลาดที่พัฒนาแล้ว และตลาดเกิดใหม่อย่างมากและสถานการณ์ก็ยิ่งเด่นชัดมากขึ้นในกระดารแลกเปลี่ยนในส่วนอื่น เมื่อเทียบกับนโยบายการเงินที่มีภาวะเงินฝืดอย่างชัดเจนและความสามารถในการโอนข้ามพรมแดนของ Bitcoin สิ่งนี้ดูเหมือนจะเป็นสิ่งทดแทนที่น่าจะเป็นไปได้” เจพีมอร์แกนกล่าว

ธนาคารเพื่อการลงทุนของอเมริกายืนยันว่าความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับ BTC และผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่เกี่ยวข้องทำให้เหมาะอย่างยิ่งที่จะเปิดตัว Bitcoin ETF ในสหรัฐฯซึ่ง “สามารถลดอุปสรรคมากมายในการเข้ามาทำให้เกิดความต้องการใหม่ ๆ ในประเภทสินทรัพย์”

Bitcoin ตั้งเป้าหมายสูงสุดใหม่ตลอดกาล
เนื่องจากแรงกดดันในการซื้อ Bitcoin พุ่งสูงขึ้นอย่างมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาราคาของมันก็ลดลงผ่านแนวต้านที่สำคัญในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

BTC สามารถแยกออกจากรูปแบบหัวและไหล่ที่ผกผันซึ่งพัฒนาขึ้นในช่วงเดือนที่ผ่านมาในกราฟ 4 ชั่วโมง ระยะห่างระหว่าง pattern’s neckline และส่วนหัวของรูปแบบ แสดงให้เห็นว่า Bitcoin สามารถเพิ่มขึ้นเกือบ 15% เมื่อเทียบกับระดับ Fibonacci retracement 141.1% หรือ 161.8%

ประเด็นสำคัญที่น่าสนใจเหล่านี้อยู่อาจทำให้ราคาไปอยู่ที่ $67,450 และ $70,330 ตามลำดับ

BTC/USD TradingView

เพื่อให้มีการตรวจสอบแนวโน้มในแง่ดี Bitcoin จะต้องทำการซื้อขายต่อไปเหนือเส้นผกผันที่ราคา $59,300 แรงกระตุ้นที่เป็นขาลงอย่างกะทันหันภายใต้อุปสรรค์ของราคานี้ อาจทำให้เกิดความตื่นตระหนกในหมู่นักลงทุนทำให้ราคาถอยกลับไปที่ระดับ Fibonacci retracement 38.2% หรือ 23.6%

ระดับแนวรับเหล่านี้อยู่จะทำให้ราคาไปอยู่ที่ $54,570 และ $52,960 ตามลำดับ

ที่มา: cryptobriefing.com, รูปจาก u.Today

ช่องทางการติดต่อ

Facebook, Twitter, Google+, Telegram, Blockdit

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Binance👇🏻

Create Binance free account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Satangpro👇🏻

Create your Satang Account

กดลิ้งสมัครฟรี เว็ปเทรด Bitkub 👇🏻

Create your Bitkub Account

1 0

Facebook Comments

Next Post

ตัวชี้วัดสุดแม่นในอดีต เผยราคา Bitcoin มาถึงจุดสูงสุดแล้ว

Pi Cycle Top ซึ่งเป็นตัวชี้วัดที่ทำนายจุดสิ้นสุดของช่วงขาขึ้นของ Bitcoin ในอดีตได้อย่างแม่นย ล่าบ่งชี้ว่าวัฏจักรช่วงขาขึ้นของ Bitcoin นั้นกำลังจะจบลงแล้ว Pi […]