ผลสำรวจจากธนาคารระดับโลก Deutsche Bank ชี้ราคา Bitcoin และ Tesla มีแนวโน้มที่จะลดลงครึ่งหนึ่ง

Crypto News
Read Time1 Minute, 22 Second

จากการสำรวจกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดที่จัดทำโดยธนาคาร Deutsche Bank พบว่า Bitcoin และหุ้นของบริษัทผู้ผลิตรถไฟฟ้า Tesla (TSLA) มีแนวโน้มปรับลดมูลค่าลงครั้งใหญ่ในอีก 12 เดือนข้างหน้านี้

ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ (56 เปอร์เซ็นต์) เชื่อว่าเหรียญคริปโตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกมีแนวโน้มที่จะปรับลดราคาลงครึ่งหนึ่งจากระดับปัจจุบันภายในปีหน้า นั่นหมายความว่าราคาของมันอาจร่วงลดลงเหลือประมาณ 18,450 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับราคาที่ Bitcoin กำลังเบรคทะลุขึ้นมาในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2020

ไม่ใช่เพียงแค่ Bitcoin เท่านั้นที่ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่คิดว่ามันจะมีมูลค่าลดลงครึ่งหนึ่ง โดย 62% ของผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อมั่นว่ามูลค่าที่เพิ่มขึ้นมากว่า 800% ของหุ้น Tesla นั้นจะมีการปรับฐานครั้งใหญ่เกิดขึ้นและมูลค่าของมันจะร่วงลดลงราว ๆ 50%

นาย Jim Reid นักวิเคราะห์ฝ่ายกลยุทธ์ของ Deutsche Bank ชี้ให้เห็นว่าทั้ง Bitcoin และ Tesla เป็น “สัญลักษณ์” ของฟองสบู่ในตลาดเงินทุน :

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับชะตากรรมในอีก 12 เดือนของ Bitcoin และ Tesla ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่คิดว่าพวกมันมีแนวโน้มที่จะปรับลดมูลค่าลงครึ่งหนึ่งจากระดับปัจจุบัน โดยที่หุ้น Tesla นั้นมีความเสี่ยงมากกว่า

สำหรับผู้ตอบแบบสอบถามที่คิดว่ามูลค่าของ Bitcoin และ Tesla จะเพิ่มขึ้น 2 เท่านั้นคิดเป็นเพียง 25% และ 18% ตามลำดับ

ดอยช์แบงก์

อย่างไรก็ตามผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ 71% นั้นไม่เชื่อว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ จะยอมเลิกใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ดังนั้นการพิมพ์เงินอย่างบ้าคลั่งก็จะยังคงเพิ่มมูลค่าให้กับ Bitcoin ต่อไป คราบนานเท่านาน

0 0

Facebook Comments

Next Post

MSI พร้อมสำหรับ GeForce RTX 30 Series แบบ Crypto Mining โดยเฉพาะ

GeForce RTX 3060 Ti ของ NVIDIA กำลังจะได้รับอุปกรณ์เฉพาะสำหรับการขุด Cryptocurrency โดยผู้ผลิตรายใหญ่ MSI […]