ก.ล.ตรัฐออนแทรีโอกล่าวว่า Binance ไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการภายในเขตอำนาจศาลของตน

Crypto News
Read Time1 Minute, 55 Second

ตามคำแถลงที่เผยแพร่เมื่อวันพฤหัสบดี (17 มีนาคม พ.ศ. 2565) โดยคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ออนแทรีโอ (OSC) ซึ่งเป็นหน่วยงานเฝ้าระวังทางการเงินชั้นนำในรัฐระบุว่า Binanceไม่ใช่นิติบุคคลที่ได้รับการควบคุมและไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการภายในเขตอำนาจศาลของตน แถลงการณ์ยังระบุด้วยว่า Binance ล้มเหลวในการปฏิบัติตามคำสั่งยุติให้บริการในปี 2021

หลังจากการหารือระหว่าง OSC และแพลตฟอร์มของ Changpeng Zhao เกี่ยวกับการปฏิบัติตามกฎระเบียบ บริษัทเว็บเทรดคริปโตเบอร์หนึ่งของโลกชี้แจงกับผู้ใช้ว่ามีแผนที่จะหยุดให้บริการและข้อเสนอทั้งหมดในรัฐออนแทรีโอ 

โดย Binance จะหยุดการเปิดบัญชีผู้ใช้รายใหม่ภายในรัฐออนแทรีโอรวมถึงการยกเว้นค่าธรรมเนียมและชำระเงินคืนแก่ผู้ใช้ในรัฐออนแทรีโอบางรายภายใต้การดูแลของบุคคลที่สามบริษัทกล่าว

การเคลื่อนไหวในครั้งนี้ดูเหมือนจะเป็นจุดสิ้นสุดของความขัดแย้งที่เริ่มต้นขึ้นในเดือนมิถุนายนเมื่อ Binance ประกาศว่าจะไม่ให้บริการบัญชีผู้ใช้ในรัฐออนแทรีโออีกต่อไปและแนะนำให้ลูกค้าปิดออเดอร์คำสั่งซื้อขายที่ใช้งานอยู่ภายในสิ้นปีนี้

ในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว Binance บอกกับนักลงทุนว่าได้รับอนุญาตให้ดำเนินการต่อในรัฐแม้ว่าจะไม่มีการลงทะเบียนก็ตาม ซึ่ง OSC ปฏิเสธข้อเรียกร้องนั้นอย่างรวดเร็ว โดย Binance ยอมรับว่าคำแถลงดังกล่าวไม่เป็นความจริง บริษัทยืนยันว่าได้ประกาศแจ้งเตือนนักลงทุนภายในรัฐออนแทรีโอทางอีเมลในวันที่ 1 มกราคมว่าการซื้อขายและการเปิดบัญชีผู้ใช้งานถูกจำกัด แต่ยังคงอนุญาตให้ซื้อขายได้ตามปกติ ในการดำเนินการดังกล่าวผู้ใช้ภายในรัฐออนแทรีโอมีระยะเวลา 90 วันในการปิด Position ของตน

คำแถลงของ OSC ที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับการดำเนินการที่ลงนามโดย Binance ระบุว่า

“ในการดำเนินการ Binance ยืนยันว่า กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับชาวออนแทรีโอได้ยุติลงแล้ว นอกเหนือจากการกระทำที่ได้รับอนุญาตบางอย่างเพื่อปกป้องนักลงทุน นอกจากนี้ Binance ยังให้คำมั่นว่าจะป้องกันกิจกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้อยู่อาศัยในออนแทรีโอต่อไป นอกเหนือจากการกระทำที่ได้รับอนุญาตเหล่านี้ และเพื่อให้การยกเว้นค่าธรรมเนียมและเสนอการชำระค่าธรรมเนียมคืนให้กับผู้ใช้ในออนแทรีโอบางราย”

อย่างไรก็ตาม Binance จะยังคงเปิดดำเนินการในรัฐอื่นๆ ของแคนาดา โดยมีสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์อัลเบอร์ตาเป็นหน่วยงานกำกับดูแลหลักของเว็บเทรด

source : cointelegraph

0 0

Facebook Comments

Next Post

Fantom Network ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง หลังข่าวการลาออกของ Andre Cronje และ Anton Nell

เครือข่าย Fantom กำลังเติบโตอย่างน่าทึ่งตามที่ Fantom Foundation เปิดเผย แม้จะมีความกังวลเกี่ยวกับการลาออกของ Andre Cronje และ […]