Andrey Zverev ผู้ลักลอบขนของเถื่อนชาวรัสเซียได้กล่าวว่าตนเองใช้ Tether ในการทำธุรกรรมค้าอาวุธ

Lipor
Read Time2 Minute, 5 Second

โดย Tether (USDT) คือสกุลเงินดิจิทัลยอดนิยม เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมในการจัดหาอุปกรณ์ไฮเทคและชิ้นส่วนอาวุธ ช่วยให้บริษัทรัสเซียผ่านการคว่ำบาตรจากตะวันตก

Zverev ซึ่งเป็นคนกลางของบริษัทรัสเซียได้ใช้ Tether เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมสำหรับการซื้ออุปกรณ์ไฮเทคและชิ้นส่วนอาวุธ The Wall Street Journal และจากรายงานในกรณีนี้ Zverev ได้ใช้ Tether เพื่อโอนเงินหลายล้านดอลลาร์จาก Kalashnikov Concern ผู้ผลิตอาวุธขนาดเล็กรายใหญ่ที่สุดของรัสเซีย ไปยังผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในฮ่องกง

ซึ่ง Zverev เขียนในการแชทของ Telegram และใช้ Tether เพื่อแปลงรูเบิลเป็นสกุลเงินดิจิทัล และชำระเงินให้กับซัพพลายเออร์ต่างประเทศในประเทศต่างๆ เช่น จีนและตะวันออกกลาง สิ่งนี้ทำให้บริษัทรัสเซียสามารถดำเนินการค้าต่อไปได้แม้จะมีการคว่ำบาตรจากตะวันตกก็ตาม

นอกจากนี้ ไบรอัน เนลสัน ปลัดกระทรวงการคลังด้านการก่อการร้ายและข่าวกรองทางการเงินได้ออกมากล่าวในแถลงการณ์อีกว่า

“รัสเซียกำลังหันไปหากลไกการชำระเงินทางเลือกมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อหลีกเลี่ยงมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ และยังคงให้ทุนในการทำสงครามกับยูเครนต่อไป”

การใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อหลบเลี่ยงการคว่ำบาตรและให้ทุนแก่กิจกรรมที่ผิดกฎหมายไม่ใช่เรื่องใหม่ ตัวอย่างเช่น เกาหลีเหนือขโมย crypto นับพันล้านเพื่อเป็นเงินทุนสำหรับอาวุธวันโลกาวินาศ เพื่อเป็นการตอบสนอง สหประชาชาติได้เรียกร้องให้มีกฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้นเกี่ยวกับธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัล

ในทางกลับกัน รัสเซียได้ดำเนินการเพื่อสร้างตัวเองให้เป็นผู้เล่นหลักในตลาดสกุลเงินดิจิทัลระดับโลก ประเทศได้ประกาศแผนการที่จะสร้างสกุลเงินใหม่ระดับโลก จัดตั้งสถาบันเฉพาะทางสำหรับการขุด และอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลข้ามพรมแดน

อย่างไรก็ตาม การใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อกิจกรรมที่ผิดกฎหมายก็ทำให้เกิดความกังวลเช่นกัน Vitalik Buterin ผู้ร่วมสร้าง Ethereum ได้เสนอให้ใช้ “กลุ่มความเป็นส่วนตัว” เพื่อเพิ่มความโปร่งใสและความน่าเชื่อถือของตลาดสกุลเงินดิจิทัล และกำจัดผู้ค้า crypto ที่ไร้ศีลธรรมออกไปCredit : https://www.benzinga.com/markets/cryptocurrency/24/04/38016824/russian-middlemen-use-cryptocurrency-to-bypass-sanctions-fuel-shadow-trade-for-weapons-par?utm_campaign=partner_feed&utm_source=cryptopanic.com&utm_medium=partner_feed&utm_content=site

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 0

Facebook Comments

Next Post

OpenAI วางแผนเปิดสำนักงานแห่งแรกในเอเชีย

OpenAI ผู้พัฒนา ChatGPT วางแผนที่จะขยายในเอเชียด้วยการเปิดตัวสำนักงานในเอเชียแห่งแรกในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนนี้ Nikkei รายงานเมื่อวันจันทร์ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในการนำเสนอบริการแบบ Tailed […]