บริษัทด้านการลงทุนคริปโตชี้ “มูลค่าตลาด Bitcoin จะโตขึ้น 1 ล้านล้านดอลลาร์ภายใน 5 ปี”

Crypto News
Read Time1 Minute, 32 Second

บริษัทด้านการลงทุนคริปโต ARK Investment Management LLC มองว่า bitcoin นั้นเป็นสินทรัพย์ความเสี่ยงที่มีโปรไฟล์น่าสนใจ จากการวิเคราะห์ล่าสุดบริษัทการลงทุนชื่อดังในนิวยอร์กได้เรียกร้องให้ทุกคนมองโลกในแง่ดีและเชื่อมั่นในศักยภาพของ BTC มากขึ้น โดยเขาเชื่อว่ามูลค่าเครือข่ายของ Bitcoin อาจเพิ่มขึ้นเป็น 1 ล้านล้านดอลลาร์ภายในอีก 5 ถึง 10 ปีข้างหน้านี้

1 ล้านล้านดอลลาร์ภายใน 5 ปี

ARK Invest ได้มุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยี Disrupt ที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยงแปลงอย่างเช่น AI, machine learning, blockchain และอื่น ๆ บริษัทคิดว่ามูลค่าตลาดโดยรวมของ bitcoin สามารถเพิ่มขึ้นได้ถึง 25 เท่าจากในปัจจุบัน

บริษัททำการวิเคราะห์โดยละเอียดว่า bitcoin นั้นสามารถเข้าถึงตลาดที่หลากหลาย รวมถึงเครือข่ายการชำระเงินแบบดั้งเดิมได้อย่างไร :

ในประเทศสหรัฐอเมริกาเพียงอย่างเดียวมีบัญชีเงินฝากรวมมูลค่ากว่า 14.7 ล้านล้านดอลลาร์ และสร้างรายได้กว่า 1.3 พันล้านดอลลาร์สำหรับการชำระเงินระหว่างธนาคารในแต่ละปี

ดังนั้นหากต้องการเข้าถึง 10% ของวอลุ่มการชำระเงินเหล่านั้น เราเชื่อว่าเครือข่าย Bitcoin จะมีขนาดเพิ่มขึ้นมากกว่า 7 เท่าจากมูลค่าปัจจุบันที่ประมาณ 2 แสนล้านดอลลาร์เป็น 1.5 ล้านล้านดอลลาร์

นอกจากนี้การวิเคราะห์ของ ARK Invest ยังพบว่า bitcoin สามารถซื้อขายกันได้เหมือนหุ้นที่มีขนาด marketcap , BTC มีวอลุ่มซื้อขายมากกว่า Google และ Netflix แต่น้อยกว่า Facebook กัน Amazon

ในขณะเดียวกันหาก Bitcoin ต้องการเข้าถึง 10% ของตลาดทองคำ ตลาดจะต้องผลักดันมูลค่าให้สูงขึ้นไปอยู่ที่ 1 ล้านล้านดอลลาร์ แต่ปัจจุบันเหรียญคริปโตตัวแรกของโลกมีวอลุ่มมการซื้อขายต่อวันอยู่ที่เพียง 200 ล้านดอลลาร์เท่านั้น

เครดิต : cryptopotato

0 0

Facebook Comments

Next Post

แฮ็กเกอร์ Kucoin ใช้ประโยชน์จากเว็ปเทรด Uniswap เทขายเหรียญ ERC20 ที่ขโมยมา

ผู้คนจำนวนหนึ่งสังเกตเห็นว่าแฮ็กเกอร์ Kucoin เริ่มเคลื่อนย้ายเหรียญ Ethereum และเหรียญ ERC20 จำนวนมากเพื่อเชื่อมต่อ Wallet เข้ากับแพลตฟอร์มของ Uniswap […]