70% ของเจ้าของสกุลเงิน Cryptocurrency ไม่ค่อยใช้ Crypto สำหรับการชำระเงิน

Crypto News
Read Time1 Minute, 35 Second

จากการสำรวจเมื่อเร็ว ๆ นี้พบว่าเจ้าของ cryptocurrency ส่วนใหญ่ไม่ค่อยจะใช้มันในการชำระเงิน เหตุผลหนึ่งที่คาดไม่ถึงบ้างก็คือบางคนยังรู้สึกกังวลเกี่ยวกับการทำธุรกรรมเงินดิจิตอล

มีเพียง 30% เท่านั้นที่ใช้ Crypto สำหรับชำระเงิน

Foundation for Interwallet Operability (FIO)  , สมาคมแห่ง crypto wallets, exchanges และ payment ได้ดำเนินการสำรวจกว่า 200 เจ้าของ cryptocurrency พวกเขาถูกถามคำถามหลายข้อเกี่ยวกับประสบการณ์ของพวกเขาในการทำธุรกรรม

รายงานพบว่าในปี 2018 มีผู้ใช้งานเพียง 30% เท่านั้นที่ส่งเหรียญไปให้บุคคลที่สามหรือโอนไปยังบัญชีสำรองอย่างน้อยเดือนละครั้ง. 43% ของผู้ตอบแบบสอบถามส่งเหรียญให้บุคคลอื่นหรือทำการซื้อด้วย crypto เพียงไม่กี่ครั้งตลอดทั้งปีและอีก 27% ไม่ได้เคยทำเช่นนั้นแม้แต่ครั้งเดียว ซึ่งหมายความว่า 70% ของผู้ถือครอง crypto ไม่เคยใช้ cryptocurrency ในการชำระเงินทุกประเภท

การสำรวจ: 70% ของเจ้าของ Cryptocurrency ไม่ค่อยใช้ Crypto สำหรับการชำระเงิน

การวิจัยยังพบว่า 13% ของเจ้าของสกุลเงินไม่เคยใช้กระเป๋า wallet ที่เก็บ private key ของพวกเขาไปกับการกระจายการลงทุน. ประมาณครึ่งหนึ่งของการสำรวจพบว่าพวกเขาถือครองสกุลเงิน cryptocurrencies ที่แตกต่างกันราวๆ 1-5 เหรียญในช่วงเวลาเดียวกัน

ยังกลัวเกินไปที่จะแลกเปลี่ยน?

เหตุผลหนึ่งที่ผู้ใช้ cryptocurrency ไม่ได้ใช้พวกมันสำหรับการชำระเงินเพราะว่าบางคนยังกังวลเกี่ยวกับการทำธุรกรรม จากการสำรวจพบว่ามีเพียง 25% ของคนที่ส่งเหรียญให้คนอื่นในปี 2018 รู้สึกว่า “สบายใจมาก” ทันทีหลังจากส่ง ผู้ใช้ส่วนใหญ่ประมาณ 58% จะใช้งานอย่างระมัดระวัง ส่วนที่เหลืออีก 17% ของผู้ใช้รู้สึกวิตกกังวลในระดับหนึ่งรวมถึง 5% ที่วิตกกังวลมากเกี่ยวกับการทำธุรกรรมที่ไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ความรู้สึกนี้ดูเหมือนจะผ่านประสบการณ์มาแล้ว เพราะ 40% ของผู้ใช้ที่ถือครอง crypto มานานกว่าสามปีระบุว่าพวกเขาสบายใจมาก ในขณะที่มีผู้ใช้เพียง 21% ที่ถือเหรียญน้อยกว่าสามปีก็รู้สึกเช่นเดียวกัน

การสำรวจ: 70% ของเจ้าของ Cryptocurrency ไม่ค่อยใช้ Crypto สำหรับการชำระเงิน

0 0

Facebook Comments

Next Post

ย้อนรอยอดีต ICO ของคนไทยตัวไหนได้ขึ้น Coinmarket แล้วบ้าง ? มาดูกัน

Coinmarketcap เป็นหนึ่งในเว็บที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสกุลเงิน Cryptocurrency   ไว้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาพรวมของตลาด และราคาของแต่ละสกุลเงิน สกุลเงินที่สามารถลิสอยู่บน coinmarketcap  ได้ นั่นหมายความว่า […]