Bitmain ช๊อกเครื่องขุด Asics หายกว่า 10,000 เครื่อง บริษัทวุ่นหนัก

Crypto News
Read Time1 Minute, 48 Second

เครื่องขุด Asics จำนวนกว่า 10,000 เครื่องถูกขโมยจากเหมืองขุดแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน (Inner Mongolia) อ้างอิงจากประกาศล่าสุดของบริษัท ผ่านทางสื่อข่าวคริปโตของจีน 8BTCnews

เหตุการณ์นี้ทำให้บริษัทเกิด “การสูญเสียทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรง” และได้แจ้งความไปยังทางตำรวจแล้ว

ระวังสิ่งที่คุณซื้อ เพราะมันอาจเป็นการรับซื้อของจากโจร

เครื่องขุด Asics ที่หายไปทั้งหมดเป็นกลุ่ม Antminer ของ Bitmain ตั้งแต่รุ่น S9 ไปจนถึง T17

ในช่วงปลายเดือนมิถุนายน บริษัทผลิตเครื่องขุดยักษ์ใหญ่ของจีนได้จัดส่งเครื่องขุดรุ่นล่าสุด ‘T19’ แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่ได้เอะใจและสังเกตไปที่ฟาร์มเหมืองขุดเจ้าปัญหา

บริษัทขอร้องให้ทุกคนที่รู้เกี่ยวกับสถานที่ของเครื่องขุดที่ถูกขโมยไปติดต่อกลับหาพวกเขาทันที ไม่งั้นทางบริษัทจะเรียกอุปกรณ์กลับคืนมาทั้งหมด

มันเป็นไปได้ว่าอุปกรณ์ทั้งหมดจะหลั่งไหลเข้าสู่ตลาดมือสอง ซึ่งนี่เป็นสาเหตุที่ Bitmain กล่าวเน้นย้ำว่า มันเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนจำเป็นจะต้องตรวจสอบหมายเลขซีเรียล (SN) ของทุกเครื่องที่ซื้อจากบุคคลที่สามเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาทางด้านกฎหมาย

อย่าตกเป็นเป้าเล็ง

นาย Samson Mow CSO ของ Blockstream แนะนำให้จัดการกับ Bitmain ทันที เพื่อยับยั้งไม่ให้เกิดสงครามขึ้นภายในบริษัท :

“อย่าซื้อเครื่องขุดจาก Bitmain อย่าเป็นพาร์ทเนอร์กับ Bitmain อย่าไปขุด pool เดียวกับ Bitmain #BitmainCivilWar เพิ่งเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น อย่าตกเป็นเป้าเล็ง”

การทะเลาะกันระหว่างนาย Jihan Wu และนาย Micree Zhan ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทของ Bitmain กำลังทำลายบริษัทให้พังพินาศย่อยยับ ด้วยการสร้างบริษัท MicroBT ซึ่งเป็นบริษัทคู่แข่งที่กำลังเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างพุ่งพรวด

นาย Zhan ซึ่งถูกขับไล่โดยนาย Wu เมื่อช่วงเดือนตุลาคม ได้ตัดสินใจสร้าง supply chain แบบแยกต่างหากขึ้นมาในเซินเจิ้น หลังจากที่เขาได้รับชัยชนะทางกฎหมายเมื่อเดือนพฤษภาคม

ที่มา : u.today

0 0

Facebook Comments

Next Post

ค่าธรรมเนียมธุรกรรม Ethereum พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้ใช้เริ่มกังวล

ทั้งฝั่งผู้สนับสนุน Ethereum และฝั่งคู่แข่งต่างยอมรับว่าค่าธรรมเนียมของ Ethereum นั้นเกินที่รับไหว แต่ก็ยังไม่มีวิธีแก้ปัญหาที่ชัดเจน ค่าธรรมเนียมการทำธรุกรรม ใน Ethereum blockchain […]