เมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา บริษัท Metaplanet ในตลาดหลักทรัพย์โตเกียวได้ลงทุน 1 พันล้านเยนกับ Bitcoin

Lipor
Read Time1 Minute, 48 Second

Metaplanet บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว ได้ประกาศการตัดสินใจยอมรับ Bitcoin เป็นสินทรัพย์คลังหลักเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2024 การเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์นี้ถือเป็นก้าวสำคัญในด้านการเงินดิจิทัล ซึ่งถือเป็นการก้าวออกจากแนวปฏิบัติด้านการจัดการสินทรัพย์แบบเดิมๆ อย่างมีนัยสำคัญ

โดยในแถลงการณ์ที่เผยแพร่บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย X (ชื่อเดิม Twitter) Metaplanet เปิดเผยการลงทุน 1 พันล้านเยนหรือประมาณ 6.56 ล้านดอลลาร์ให้กับ Bitcoin ซึ่งส่งสัญญาณถึงการสนับสนุนที่แข็งแกร่งต่อสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำ

โดยการลงทุน Bitcoin ของ Metaplanet เกิดขึ้นได้ผ่านความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบุคคลสำคัญในภาคการเงินและสกุลเงินดิจิทัล รวมถึงบริษัทร่วมลงทุน Sora Ventures, Mark Yusko ซีอีโอของ Morgan Creek Capital, Jack Liu และอื่นๆ ซึ่งการลงทุน Bitcoin ของ Metaplanet เกิดขึ้นได้ผ่านความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบุคคลสำคัญในภาคการเงินและสกุลเงินดิจิทัล รวมถึงบริษัทร่วมลงทุน Sora Ventures, Mark Yusko ซีอีโอของ Morgan Creek Capital, Jack Liu และอื่นๆ

รวมถึง Jason Fang ผู้ก่อตั้ง Sora Ventures ได้ประเมินการตัดสินใจของ Metaplanet ว่าเป็น “กลยุทธ์ไมโครแห่งแรกของเอเชีย” เนื่องจากสิ่งนี้จะเพิ่มโอกาสที่นักลงทุนญี่ปุ่นจะได้สัมผัสกับ Bitcoin ในขณะที่ลดความเสี่ยงด้านกฎระเบียบ การรับรองของ Fang เกิดขึ้นเมื่อเขาเตรียมเข้าร่วมคณะกรรมการชุดใหม่ของ Metaplanet

สำหรับ MicroStrategy ที่มีชื่อเสียงในฐานะผู้ถือครอง Bitcoin สาธารณะรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยมีการถือครอง Bitcoin มากกว่า 214,000 BTC มูลค่าประมาณ 15.3 พันล้านดอลลาร์ การเดิมพัน BTC ของ MicroStrategy กลายเป็นต้นแบบสำหรับบริษัทอย่าง Sora Ventures ที่เข้ามาในวงการสินทรัพย์ดิจิทัลCredit : https://coinedition.com/metaplanet-sora-ventures-to-create-asias-first-microstrategy/

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 0

Facebook Comments

Next Post

เทรดเดอร์ Peter Brandt กล่าวว่า Bitcoin กำลังขึ้นรูปแบบตลาดกระทิงและอาจจะพุ่งขึ้นสู่ระดับ 80,000 ดอลลาร์ในไม่ช้า

Peter Brandt เทรดเดอร์ผู้ช่ำชองกล่าวว่า Bitcoin (BTC) กำลังฉายรูปแบบตลาดกระทิง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะเกิดขึ้นก่อนการพุ่งขึ้นของราคา เทรดเดอร์รายนี้ที่ได้รับสถานะเป็นตำนานหลังจากเรียกการล่มสลายของ Bitcoin ในปี […]