เกิดข้อผิดพลาดขึ้นในการทำธุรกรรม BTC ผู้ใช้คนนึงได้จ่ายค่าธรรมเนียมไปกว่า 500,000 ดอลลาร์ สำหรับการโอนเพียงแค่ $1,800

Lipor
Read Time1 Minute, 29 Second
ผู้ใช้ Bitcoin ทำผิดพลาดครั้งใหญ่ในวันนี้ด้วยการจ่ายค่าธรรมเนียมการขุดจำนวน 1,982,108,632 satoshi (ประมาณ $510,000) เพื่อโอน 0.074 BTC (ประมาณ $1,850)

ผู้ใช้ Bitcoin สูญเสียเงินหลายพันดอลลาร์จากความผิดพลาดครั้งใหญ่ ธุรกรรมดังกล่าวรวมอยู่ในบล็อกที่ขุดโดย F2Pool ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มการขุด Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุด F2Pool ประกาศบน Twitter ว่าจะระงับค่าธรรมเนียม 20 BTC ชั่วคราว และหากไม่มีใครร้องขอหลังจากสามวัน ก็จะถูกจัดสรรใหม่ให้กับนักขุด

ในขณะที่เขียนบทความนี้ ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมโดยเฉลี่ยที่จำเป็นในการโอน BTC ภายใต้เงื่อนไขปกติดูเหมือนจะอยู่ที่ประมาณ 2 ดอลลาร์ ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่สูงเป็นแนวคิดที่มักเกี่ยวข้องกับเครือข่าย Ethereum

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม BTC เพิ่มขึ้นคือแนวคิดของลำดับซึ่งเพิ่งเกิดขึ้นในเครือข่าย BTC ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ประกอบด้วยข้อมูลต่างๆ ที่ประมวลผลบน satoshis เฉพาะ ทำให้เกิดปัญหาคอขวดเป็นครั้งคราวในเครือข่าย BTC เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา


แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่ทราบว่าผลิตภัณฑ์ ordinals ซึ่งปัจจุบันกำลังสูญเสียความนิยม เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมสูงเช่นนี้หรือไม่

เริ่มตั้งแต่ปี 2140 เมื่อการขุด BTC จะสิ้นสุดลงและการผลิต BTC ใหม่จะหยุดลง นักขุดจะสามารถสร้างรายได้จากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมเท่านั้น และจะไม่สามารถรับรางวัลบล็อคจากการขุดได้Credit : https://en.bitcoinsistemi.com/unusual-error-in-bitcoin-paid-500000-transaction-fee-to-transfer-1800/

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 0

Facebook Comments

Next Post

PayPal เปิดตัวฟีเจอร์ “off Ramp” แปลงสกุลเงินดิจิทัลเป็นดอลลาร์ในสหรัฐอเมริกา

PayPal บริษัทด้านการชำระเงิน ได้เปิดตัวบริการ “off Ramp” เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถแปลงสกุลเงินดิจิทัลเป็นดอลลาร์ได้อย่างราบรื่น หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวบริการ “on Ramp” ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถซื้อ crypto […]