เกาหลีใต้พยายามติดตามและระงับใช้คริปโตที่เกาหลีเหนือ ด้วยการร่างกฎหมายใหม่

Lipor
Read Time2 Minute, 6 Second
  • ประธานาธิบดี ยุน ซุก ยอล ของเกาหลีใต้ ออกคำสั่งให้แก้ไขร่างกฎหมายเพื่อจำกัด “มาตรการเชิงปฏิบัติเพื่อสนับสนุนความมั่นคงของชาติ” ก่อนที่จะยื่นเสนอ หนังสือพิมพ์เกาหลี จุงอังเดลี

เกาหลีใต้วางแผนที่จะส่งใบเรียกเก็บเงินเพื่อติดตามและอายัด cryptocurrencies และสินทรัพย์เสมือนอื่น ๆ ที่เกาหลีเหนือใช้ เกาหลี JoongAng Daily

ร่างกฎหมายดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายที่จะตัดเงินทุนสำหรับโครงการอาวุธของเปียงยาง ซึ่งเป็นผลมาจากการปรึกษาหารือเป็นเวลา 10 เดือนระหว่างหน่วยงานรัฐบาลต่างๆ ของเกาหลีใต้ สื่อท้องถิ่นรายงาน โดยอ้างแหล่งข่าวของรัฐบาลหลายแห่งที่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้

แหล่งข่าวในฝ่ายบริหารกล่าวว่าประธานาธิบดียุน ซุกยอลออกคำสั่งให้แก้ไขร่างกฎหมายดังกล่าวเพื่อจำกัด “มาตรการเชิงปฏิบัติเพื่อสนับสนุนความมั่นคงของชาติ” ก่อนยื่นเสนอ โดยเสริมว่าร่างกฎหมายดังกล่าวคาดว่าจะเพิ่มมาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือต่อเกาหลีเหนือที่มีอยู่

เจ้าหน้าที่ของรัฐคนหนึ่งบอกกับ Daily ว่าประธานาธิบดีเกาหลีใต้คิดว่ากรอบความปลอดภัยทางไซเบอร์ของประเทศ “จำเป็นต้องซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน” และผู้ดูแลระบบอีกคนกล่าวว่ารายละเอียดการเรียกเก็บเงินล่าสุดมาตรการเพื่อ

“ติดตามและต่อต้านเหรียญเสมือนและสินทรัพย์ cryptocurrency อื่น ๆ ที่ถูกขโมยโดยทางเหนือผ่านการแฮ็ก”

การแฮ็กของเกาหลีเหนือ

แฮกเกอร์ของเกาหลีเหนือรวบรวมเงินอย่างผิดกฎหมายจำนวน 180 ล้านดอลลาร์จากการโจมตีด้วยสกุลเงินดิจิทัลในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ หน่วยข่าวกรองแห่งชาติของเกาหลีใต้กล่าวเมื่อเดือนที่แล้ว ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น Asia Today

Korea JoongAng Daily รายงานว่าเกาหลีเหนือขโมย bitcoin และอีเทอร์มูลค่า 1.28 พันล้านดอลลาร์ผ่านการแฮ็กเมื่อปีที่แล้ว โดยอ้างถึงหน่วยข่าวกรองของเกาหลีใต้

Lazarus Group องค์กรแฮ็คชาวเกาหลีเหนือ เป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยที่เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดในการแฮ็กที่เกี่ยวข้องกับ crypto จำนวนมาก CoinsPaid ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เชื่อมโยงกับ Alphapo ผู้ประมวลผลการชำระเงินด้วยการเข้ารหัสลับ เปิดเผยว่าบริษัทได้รับความเสียหายมูลค่า 37 ล้านดอลลาร์ในเดือนกรกฎาคม โดยสงสัยว่า Lazarus Group เป็นผู้กระทำผิดของการโจมตี


Credit : https://www.theblock.co/post/249108/south-korea-looks-to-track-freeze-crypto-used-by-north-korea-in-new-bill-report?utm_source=cryptopanic&utm_medium=rss

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 0

Facebook Comments

Next Post

MetaMask เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่สำหรับการขาย ETH เป็นเงิน fiat

ในโพสต์เมื่อวันที่ 5 กันยายน MetaMask โพสตฺ์บน X ว่า ผู้ใช้ที่มีกระเป๋าเงินวอเล็ทที่เชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นการกระจายอำนาจของแพลตฟอร์มจะสามารถขายเงิน Ether ( ETH ) และโอนเงิน […]