องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ UNICEF เปิดรับเงินบริจาคเป็น Bitcoin แล้ว

Crypto News
Read Time1 Minute, 26 Second

เมื่อเร็ว ๆ นี้ องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ UNICEF ได้เปิดรับเงินบริจาคช่วยเหลือเด็กในรูปแบบคริปโตเคอเรนซี่แล้ว

สกุลเงินคริปโตที่สามารถใช้บริจาคเงินให้กับเด็ก ๆ

กองทุนเด็กแห่งสหประชาชาติได้มีประกาศการแถลงข่าวไปเมื่อวันที่ 8 ต.ค. ว่าตอนนี้ พวกเขาได้เปิดรับเงินบริจาคในรูปแบบของคริปโต เช่น Ether และ Bitcoin นอกจากนี้องค์กรยังได้จัดตั้งกองทุนคริปโตเคอเรนซี่ขึ้นมาเพิ่ม ซึ่งกองทุนนี้จะถูกจัดประเภทเป็นกองทุนคริปโตเคอเรนซี่โดยเฉพาะ

กองทุนคริปโตเคอเรนซี่จะช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

นาย Henrietta Fore ผู้อำนวยการบริหารองค์การ UNICEF ได้พูดถึงการเข้ามาของคริปโตโดยกล่าวว่า “นี่จะเป็นกิจกรรมใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับ UNICEF หากเศรษฐกิจดิจิทัลและสกุลเงินมีศักยภาพในการกำหนดชีวิตของคนรุ่นต่อ ๆ ไป ดังนั้นเราจึงต้องออกมาค้นหาโอกาสเหล่านี้”  

มูลนิธิ Ethereum เป็นผู้บริจาครายแรกให้กับกองทุนคริปโตเคอเรนซี่ของ UNICEF การมีส่วนร่วมนี้จะสร้างประโยชน์ให้แก่ผู้รับทุนกองทุนนวัตกรรมยูนิเซฟทั้งสามราย และโปรเจคที่ประสานงานโดย โปรเจค GIGA จะเชื่อมโยงโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วโลกเข้ากับอินเทอร์เน็ต

นาง Aya Miyaguchi ผู้อำนวยการบริหารของมูลนิธิ Ethereum ได้เปิดเผยถึงความตื่นเต้นของเธอในการแสดงพลังของ Ethereum และเทคโนโลยี blockchain สำหรับชุมชนทั่วโลก โดยเธอกล่าวว่า

UNICEF กำลังดำเนินงานกับกองทุนคริปโต เพื่อปรับปรุงการเข้าถึงความต้องการพื้นฐาน , สิทธิและทรัพยากร เรามุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาแพลตฟอร์มของ Ethereum และจะขยายชุมชนของผู้ที่ได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้เพื่อทำให้ชีวิตมนุษย์และอุตสาหกรรมต่าง ๆ ดีขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า”

ที่มา : coinspeaks

0 0

Facebook Comments

Next Post

งานสัมมนาสอนเทรดแบบ Arbitrage ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย !! จัดขึ้นแล้วที่กรุงเทพ

อย่างที่เราทราบกันในปัจจุบัน Cryptocurrency ส่วนมาก ไม่ว่าจะเป็น Bitcoin Etheruem หรือ เหรียญอื่นๆอีกมากมาย มักทำกำไรจากการ Trade […]