หัวหน้าธนาคารกลางโปรตุเกส เห็นว่า Crypto นั้นไม่ยั่งยืน จึงเรียกร้องให้มีกฎระเบียบควบคุมคริปโตทั่วโลก!

Lipor
Read Time1 Minute, 55 Second
Mário Centeno ยกย่อง MiCA ซึ่งเป็นกรอบการควบคุม Crypto ที่ครอบคลุมแรกของสหภาพยุโรป แต่ก็ยังยืนกรานที่จะควบคุมกฎระเบียบในระดับสากลเพิ่มเติม

Mário Centeno ผู้ว่าการ Banco de Portugal เข้าร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแล โดยอ้างว่าความพยายามระดับชาติในการดูแล crypto จะไม่ทำงานอย่างถูกต้องหากไม่มีกรอบการทำงานระดับโลก

โดยในสุนทรพจน์เปิดงานการประชุมเสถียรภาพทางการเงินของ Banco de Portugal ปี 2023 เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม Centeno เรียกร้องให้มีความร่วมมือระหว่างประเทศเพื่อสร้าง “กรอบการทำงานที่แข็งแกร่ง” และหลีกเลี่ยงความเป็นไปได้ของ “การเก็งกำไรตามกฎระเบียบ” กล่าวว่า

คงจะสายตาสั้นที่จะเชื่อว่าการควบคุมและกำกับดูแลความเสี่ยงระดับโลกนี้และผู้คนระดับนานาชาติในระดับชาติจะเพียงพอพอการตั้งกฏระเบียบคริปโต

และเมื่อพูดถึงสินทรัพย์ crypto และการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) Centeno กล่าวถึง “ความเสี่ยงที่ปฏิเสธไม่ได้” ของการดำรงอยู่ไม่ได้ในระยะยาว เจ้าหน้าที่แสดงความไม่เชื่อในศักยภาพของสินทรัพย์ดิจิทัลที่เป็นประชาธิปไตย และแม้แต่ความสามารถในการอยู่รอดในท้ายที่สุด เขายังกล่าวอีกว่า

ผลิตภัณฑ์ที่นี้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงการระบาดใหญ่ของ Covid-19 แต่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าไม่ยั่งยืน และไม่น่าแปลกใจเลยที่สินค้าหลายชนิดต้องล่มสลาย

Centeno ยกย่องกรอบ Crypto ที่ครอบคลุมครั้งแรกของสหภาพยุโรป นั่นคือ Markets in Crypto Assets (MiCA) แต่ยืนกรานที่จะรวมความพยายามด้านกฎระเบียบระหว่างประเทศเพิ่มเติมภายใต้หลักการของ “ความเสี่ยงเดียวกัน กฎระเบียบเดียวกัน”

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายกลยุทธ์ นโยบาย และการควบคุมของหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินแห่งสหพันธรัฐเยอรมัน (BaFin) แสดงความเห็นแบบเดียวกันนี้ ในบล็อกโพสต์ของเขา Rupert Schaefer รับทราบถึงความคืบหน้าที่ชัดเจนในการควบคุม crypto ด้วยการนำ MiCA ไปใช้ในสหภาพยุโรป แต่ได้รับแจ้งเกี่ยวกับความไม่สอดคล้องที่มีอยู่ในระดับโลก

ทั้งในเดือนสิงหาคม นายกรัฐมนตรีอินเดีย Narendra Modi ยังเรียกร้องให้มีความร่วมมือระดับโลกในการกำหนดกฎระเบียบเกี่ยวกับ Crypto ในระหว่างการประชุมสุดยอดกลุ่ม 20 (G20) ประจำปีอีกด้วยCredit : https://cointelegraph.com/news/crypto-unsustainable-portugal-central-banker

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 0

Facebook Comments

Next Post

ศาลสหรัฐฯ “ปฏิเสธ” คำร้องของ SEC ในการอุทธรณ์คำตัดสินคดีของ Ripple

ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลาง “ปฏิเสธ” คำร้องของ SEC ในการอุทธรณ์คำตัดสินในคดีของ Ripple ซึ่งเป็นบริษัท crypto ที่เกี่ยวข้องกับโทเค็น XRP ตามคำสั่งศาลเมื่อวันที่ 3 […]