รีวิว Trust Wallet กระเป๋าเก็บ Bitcoin, Ethereum, LiteCoin และอื่นๆอีกมากมาย

Crypto News
Read Time2 Minute, 46 Second

กระเป๋าเงินดิจิตอลบนมือถือที่ง่ายต่อการใช้งานนั่นปลอดภัยหรือไม่ ?

การเลือกกระเป๋าเงินดิจิตอลที่เหมาะสมเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อความปลอดภัยและการเข้าถึงของสินทรัพย์ดิจิทัลของคุณ กระเป๋าสตางค์มือถือได้รับการออกแบบมาเพื่อรวมความสะดวกสบายในการใช้งานที่เข้ากับ crypto ของคุณและ Trust Wallet ช่วยให้คุณสามารถเก็บ Ether (ETH), ERC20 และ ERC223 โทเค็น

Trust Wallet มีให้บริการในอุปกรณ์ Android และ iOS แต่มีการจัดเก็บข้อมูลที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้สำหรับ crypto ของคุณหรือไม่ เพื่อช่วยคุณตัดสินใจ เราได้รวบรวมบทวิจารณ์ที่ครอบคลุมทั้งหมดให้คุณแล้วในบทความนี้

Trust Wallet คืออะไร

Trust Wallet เป็นแอพกระเป๋าเงินมือถือที่ให้คุณส่งรับและจัดเก็บโทเค็นสกุลเงินดิจิตอลใน Ethereum blockchain ออกแบบโดยเน้นความเรียบง่าย กระเป๋าสตางค์โอเพ่นซอร์สนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มที่ง่ายและตรงไปตรงมาในการตั้งค่าและใช้งาน

Trust Wallet ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดเก็บคีย์ส่วนตัวบนอุปกรณ์ของตัวเอง คุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่สำคัญและมีระบบสำรองข้อมูลเพื่อการกู้คืนได้ง่าย คุณสมบัติอื่น ๆ รวมถึงการแลกเปลี่ยนการกระจายอำนาจในตัวผ่านความร่วมมือกับเครือข่าย Kyber เช่นเดียวกับเบราว์เซอร์ Web3 ที่ช่วยให้คุณสามารถโต้ตอบกับแอพพลิเคชั่นการกระจายอำนาจโดยตรงจากแอพ Trust Wallet ผู้ใช้ Android สามารถใช้ Trust Wallet เพื่อซื้อ ETH ผ่าน Coinbase, Shapeshift หรือ Changelly

ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

Trust Wallet สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก Google Play และ Apple’s App Store

สามารถเก็บสกุลเงินใดได้บ้าง

ปลอดภัยแค่ไหน

Trust Wallet มีคุณสมบัติความปลอดภัยมากมายที่จะช่วยปกป้องการถือครอง crypto ของคุณจากการแฮ็คและการโจรกรรม ตามคุณสมบัติเหล่านี้

  • Private key คุณไม่จำเป็นต้องเก็บคีย์ส่วนตัวของคุณในเซิร์ฟเวอร์ Trust Wallet แต่ควรจะเก็บกุญแจไว้ในอุปกรณ์ของคุณแทน
  • ความเป็นส่วนตัว คุณสามารถดาวน์โหลดติดตั้งและตั้งค่า Trust Wallet ได้โดยไม่ต้องให้ข้อมูลส่วนตัวใด ๆ Trust Wallet สัญญาว่าจะไม่เก็บข้อมูลส่วนตัวของคุณ
  • Open source คุณสามารถตรวจสอบโค๊ด Trust Wallet ทางออนไลน์และแอปได้รับการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย Trust Wallet app security review
  • การสำรองข้อมูล ด้วยการสำรองกระเป๋า Trust Wallet ของคุณ ในระหว่างกระบวนการติดตั้งคุณสามารถกู้คืนกระเป๋าเงินของคุณจากไฟล์ที่เข้ารหัสในเวลาที่น้อยกว่า 30 วินาที

ข้อดีและข้อเสีย

ข้อดีข้อเสีย
– สามารถเก็บสกุลเงินหลักๆ 10 ได้ทั้ง 10 อันดับแรกของ Coinmarketcap แทบจะทุกสกุลเงินเลยก็ว่าได้
– ใช้งานง่ายสะดวกสบาย
– คุณสามารถควบคุมคีย์ส่วนตัวของคุณได้
– มีความสามารถในการใช้งานโต้ตอบกับ dapps หลากหลาย chain
– ใช้ได้ทั้งบน android และ iOS
– อาจจะไม่ปลอดภัยเท่ากับกระเป๋าเงินของฮาร์ดแวร์
– ไม่มี 2-factor authentication

คำแนะนำในการใช้งาน

มือถือสมาร์ทโฟนที่ใช้ ไม่ควรติดตั้งโปรแกรมแปลกปลอมที่อาจมี Malware และไม่ควร root หรือ jailbreak มาก่อน

การจด pass phrase ไม่ควร screen capture ลงมือถือเด็จขาด ให้ใช้การจดลงในกระดาษ และเก็บไว้ในที่ปลอดภัยเท่านั้น

เปิดใช้งานรหัสเข้าใช้ Trust Wallet ในกรณีที่ มือถือสมาร์ทโฟนสูญหาย หรือตกไปอยู่ในมือผู้อื่น จะไม่สามารถเข้าถึงเงินในกระเป๋าได้

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถมีกระเป๋าเก็บเงินดิจิตอลที่สะดวกสบายและปลอดภัยมากๆ ในมือถือสมาร์ทโฟนของคุณแล้ว

6 1

Facebook Comments

Next Post

Abra ปรับปรุง Crypto Services ใหม่ ท่ามกลางกฏระเบียบข้อบังคับที่ไม่แน่นอนในสหรัฐ

ผู้ให้บริการ Crypto wallet ที่เราเรียกว่า Abra กำลังมีการปรับปรุง Crypto Services ของบริษัทในสหรัฐอเมริกา เพื่อให้สอดคล้องกับกฎระเบียบและข้อจำกัด ภายในประเทศ […]