ราคา Ethereum ได้พุ่งทะยานขึ้นเมื่อ BlackRock ยื่นใบขอจดทะเบียน Ethereum ETF

Lipor
Read Time3 Minute, 23 Second
เครดิต: QuoteInspector

แต่ที่จริงแล้วการขึ้นราคาของ ETH ไม่เพียงแต่เป็นผลมาจากการเคลื่อนไหวของ BlackRock เท่านั้น แต่ยังเสริมด้วยการฟื้นตัวของกิจกรรมเครือข่าย Ethereum อีกด้วย

Ethereum (ETH) ได้เห็นราคาเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ทะลุระดับ 2,000 ดอลลาร์ ตามรายงานที่บริษัทจัดการสินทรัพย์รายใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง BlackRock Inc (NYSE: BLK) ได้ดำเนินการเบื้องต้นเพื่อสร้างกองทุน Ethereum Exchange-Traded (ETF) .

BlackRock’s Move into Ethereum ETF

จากการยื่นฟ้องเมื่อวันพฤหัสบดี BlackRock Advisors ได้ยื่นขอจดทะเบียน iShares Ethereum Trust ในรัฐเดลาแวร์ หน่วยงานที่รับผิดชอบในการยื่นคำร้อง BlackRock Advisors ได้ส่งเอกสารที่จำเป็น โดยมี Daniel Schweiger อยู่ในรายชื่อตัวแทนที่ลงทะเบียน

กรรมการผู้จัดการของ BlackRock ที่มีชื่อเดียวกันถูกระบุบน LinkedIn ซึ่งเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับการยื่นฟ้อง อย่างไรก็ตาม เมื่อได้รับการติดต่อเพื่อขอความคิดเห็น ตัวแทนของ BlackRock เลือกที่จะไม่ให้ข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้

การเคลื่อนไหวโดย BlackRock นี้สะท้อนการกระทำก่อนหน้านี้ในพื้นที่ crypto ยักษ์ใหญ่ด้านการจัดการสินทรัพย์ได้จดทะเบียนกองทุน Bitcoin (BTC) ในเดือนมิถุนายน ก่อนที่จะยื่นฟ้องต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) เพื่อขอ Bitcoin Spot ETF การลงทะเบียนใหม่ของ Ethereum trust ในเดลาแวร์นั้น หลายคนมองว่าเป็นสารตั้งต้นที่มีศักยภาพสำหรับ Ethereum ETF

ราคาของ Ethereum ตอบสนองเชิงบวกต่อข่าว โดยเพิ่มขึ้น 6.98% และเกินเกณฑ์ $2,000 การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่สำคัญ เป็นการตอบโต้ประสิทธิภาพที่ซบเซาของสินทรัพย์ดิจิทัล

นิติบุคคลที่จดทะเบียนคือ iShares Ethereum Trust ถือเป็นตราสัญลักษณ์ของชื่อแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางของ BlackRock แม้ว่าสิ่งนี้จะเป็นการพัฒนาที่สำคัญสำหรับ Ethereum แต่สิ่งสำคัญที่ควรทราบก็คือ การสมัครสปอต Ethereum ETF ก่อนหน้านี้ต้องเผชิญกับความล่าช้าและยังคงรอการอนุมัติจาก SEC

หนึ่งในนั้นคือการเลื่อนการตัดสินใจเกี่ยวกับการสมัครจาก ARK 21Shares และ VanEck ซึ่งเดิมกำหนดไว้ในวันที่ 27 กันยายน การตัดสินใจเหล่านี้คาดว่าจะเกิดขึ้นในวันที่ 25 หรือ 26 ธันวาคม

หลังจากนั้น Invesco และ Galaxy Digital ได้ยื่นขอสปอต Ethereum ETFs Grayscale ยังนำไปใช้ในเดือนตุลาคมเพื่อแปลง Grayscale Ethereum Trust ให้เป็นสปอต ETF ซึ่งบ่งชี้ถึงความสนใจที่เพิ่มขึ้นในการให้การเข้าถึง Ethereum ที่มีการควบคุมสำหรับนักลงทุน

อิทธิพลของ BlackRock และแนวโน้มที่สดใสของ Ethereum

เนื่องจาก Blackrock เป็นผู้จัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารประมาณ 9 ล้านล้านดอลลาร์ การมีส่วนร่วมในพื้นที่ crypto จึงมีน้ำหนักอย่างมาก ปัจจุบัน Bitcoin ETF ของบริษัทอยู่ระหว่างการพิจารณาโดยสำนักงาน ก.ล.ต. ซึ่งเพิ่มความคาดหมายเกี่ยวกับศักยภาพของ Ethereum ETF

การขึ้นราคาของ ETH ไม่เพียงแต่เป็นผลมาจากการเคลื่อนไหวของ BlackRock เท่านั้น แต่ยังเสริมด้วยการฟื้นตัวของกิจกรรมเครือข่าย Ethereum อีกด้วย Markus Thielen หัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Matrixport เน้นย้ำถึงสัญญาณเชิงบวกสำหรับ Ethereum โดยสังเกตว่ารายได้รายสัปดาห์ที่บันทึกไว้ในเครือข่าย Ethereum บ่งบอกถึงเวลาที่มีแนวโน้มดีข้างหน้า

โดยการวิเคราะห์ล่าสุดของ Thielen ชี้ให้เห็นแนวโน้มเชิงบวกสำหรับ Ethereum โดยมีเป้าหมายราคาอยู่ที่ 3,000 ดอลลาร์ เขาเน้นย้ำว่าสิ่งนี้เป็นไปได้ตราบใดที่ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมของ Ethereum (ค่าธรรมเนียมก๊าซ) ยังคงสูงกว่า 30 ล้านดอลลาร์ ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา รายได้รายสัปดาห์ของ Ethereum เกินเกณฑ์นี้ ซึ่งส่งสัญญาณถึงจุดต่ำสุดที่สามารถซื้อขายได้สำหรับ ETHCredit : https://www.coinspeaker.com/eth-price-blackrock-etf/

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 0

Facebook Comments

Next Post

Ethereum Gaming Tokens ราคาพุ่ง: Illuvium, Ronin และ Immutable เพิ่มขึ้น 50%

โทเค็นสำหรับเล่นเกมกำลังลุกเป็นไฟในสัปดาห์นี้ และทั้ง Illuvium (ILV) และ Immutable (IMX) มีราคาเพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่าในช่วง […]