ราคา Bitcoin พุ่งแตะ 11,000 $ ท่ามกลางสถานการณ์ตึงเครียดในสงครามการค้าระหว่างประเทศ

Crypto News
trade war
Read Time1 Minute, 33 Second

Bitcoin ก้าวผ่าน 11,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกรกฎาคม นำไปสู่รอยยิ้มที่แสนหวานบนใบหน้าของนักลงทุน ในขณะที่สินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงอื่น ๆ ในทวีปเอเชียต่างพากันร่วงกราวแดงทั้งกระดาน เนื่องจากสถานการณ์ตึงเครียดในสงครามการค้าระหว่างประเทศกำลังทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

ราคา Bitcoin ปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงถึง 12% จากระดับราคาเดิมที่ปิดในวันศุกร์และมีการซื้อขายอยู่ที่ $ 11,512 (ขณะที่กำลังเขียนบทความ) The Bloomberg Galaxy Crypto Index พบว่าตะกร้าคู่เงินของสกุลเงินดิจิทัลได้พุ่งขึ้นมาสูงถึง 7.2% เมื่อเทียบกับเหรียญดิจิทัลของคู่แข่งซึ่งรวมถึง Ether และ XRP ด้วยเช่นกัน

Bitcoin nears $12,000 level after jumping back above 50-day moving average

“ท่ามกลางความวิตกกังวลแพร่กระจายไปทั่วทุกหนทุกแห่ง แต่ราคาทองคำดิจิทัลกลับปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ” Jehan Chu ผู้จัดการหุ้นส่วนของการลงทุน Blockchain และที่ปรึกษาบริษัท Kenetic Capital กล่าวว่า “ บิทคอยน์ไม่เพียงแต่จะเป็นสิ่งที่เดิมพันในอนาคต แต่ยังเป็นสถานที่พักพิงสำหรับนักลงทุนในปัจจุบันอีกด้วย”

ค่าเงินหยวนของจีนร่วงลงแตะ 7 หยวนต่อดอลลาร์ ซึ่งเป็นแนวรับทางจิตวิทยาที่สำคัญสำหรับนักเทรดทั่วโลกและได้กดดันให้ค่าเงินสกุลอื่น ๆ ปรับตัวลดลงเช่นเดียวกัน สงครามได้ทวีความรุนแรงมากขึ้น เมื่อจีนได้ขอให้ผู้จัดซื้อหยุดการนำเข้าสินค้าเกษตรของอเมริกาเพื่อถ่วงดุลอำนาจทางการค้า หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐได้เพิ่มอัตราภาษีนำเข้าจากจีนขึ้นอีก 10% ในสัปดาห์ที่แล้ว

“ Bitcoin จะเข้าทดสอบราคา $ 12,000 ในเร็ว ๆ นี้” Charles Yang หัวหน้านักเทรดที่บริษัท Hong Kong-based กล่าวว่า “ แน่นอนว่าเราเชื่อว่าปัญหาต่าง ๆ จะโคจรมาขับเคลื่อนราคาของ Bitcoin”

2 0

Facebook Comments

Next Post

OKEx แจกเงินรางวัลกว่า 30,000 USDK เพื่อฉลองความร่วมมือระหว่าง OKEx และ Bitkub

OKEx แจกรางวัลกว่า 30,000 USDK เพื่อฉลองความร่วมมือระหว่าง OKEx และ Bitkub OKEx รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่าง […]