ราคา BITCOIN จะไม่ลงไปทำ ‘New low’ อีกแล้วกล่าวโดย : นักวิเคราะห์คริปโตระดับแนวหน้า

Crypto News
Read Time2 Minute, 0 Second

FilbFilb นักวิเคราะห์คริปโตอาวุโสของ Bitcoinist เชื่อว่ากฎของอุปสงค์และอุปทานพื้นฐานจะช่วยป้องกันไม่ให้ Bitcoin ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในปี 2019

FUD จะเป็นตัวฉุด BITCOIN ลงไปสู่จุดต่ำสุดใหม่ได้หรือไม่?

bcsx94crgbgwy26kvn92k7ku3iyu59ue.png

การเคลื่อนไหวราคาล่าสุดของ Bitcoin ได้นำเสนอความท้าทายมากมายให้กับนักเทรด cryptocurrency และราคาที่ลดลงต่ำกว่า $ 10,000 ทำให้มีนักเทรดเริ่ม FUD กันว่าราคา Bitcoin จะลงมาทดสอบราคาแถว ๆ $ 5,000 – $ 7,500 อีกครั้ง ท่ามกลางทฤษฎีมากมาย มีอยู่หนึ่งทฤษฏีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นั้นก็คือ ความหวาดกลัวที่เกิดขึ้นจากการพิจารณา Libra ของ Facebook กับคณะกรรมาธิการธนาคารวุฒิสภาของสหรัฐอเมริการวมกับปัจจัยทางเทคนิคที่กดดันราคา Bitcoin ให้ลดลง 

FilbFilb นักวิเคราะห์คริปโตที่เรารู้จักกันดี เมื่อเร็ว ๆ นี้เขาได้โพสต์ Twitter อธิบายทฏษฏีของเขาอย่างละเอียดว่าทำไมเขาถึงได้คิดว่าราคา BTC จะไม่ลงไปใกล้กับจุดต่ำสุดก่อนหน้านี้ที่ราคา $ 3,120 จากข้อมูลของ FilbFilb และ Satoshi Nakamoto ราคา Bitcoin จะต้องอยู่สูงกว่าต้นทุนในการขุดเนื่องจากนักขุดจะต้องทำกำไรได้ 

…ราคาของสินค้าโภคภัณฑ์ใด ๆ มีแนวโน้มที่จะถูกดึงดูดเข้าหาต้นทุนของการผลิต

DEMAND & SUPPLY

โดยพื้นฐานกฏของอุปสงค์และอุปทานจะเป็นตัวกำหนดราคา Bitcoin เสมอ โดยในเดือนมกราคมนักวิเคราะห์ของ JP Morgan Chase พบว่าต้นทุนการขุด bitcoin เฉลี่ยอยู่ที่ $ 4,060 ในไตรมาส 4 ของปี 2018 เมื่อเปรียบเทียบกับค่าเฉลี่ยนี้กับราคา Bitcoin ในปัจจุบัน ยังคงมีกำไรอยู่ที่ประมาณ $ 5,500 ต่อ 1 Bitcoin

FilbFilb แนะนำว่านักขุดจะเริ่มขาย Btc ตามความต้องการของตลาดทุกครั้ง เมื่อรายได้ต่อ BTC เพิ่มขึ้นสูงกว่าต้นทุนของการขุด แต่พวกเขาจะเริ่ม “จำกัดการขาย [Bitcoin] ทีละนิดก่อนจะขายทั้งหมดในช่วง halving ปี 2020” 

โดย FilbFilb กล่าวว่า:

สิ่งที่เกิดขึ้นในปี 2018 ก็คือเหล่านักขุดขาย Bitcoins แถว ๆ ราคาต้นทุนแบบเกือบขาดทุน จนเหลือเพียงนักขุดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่านั้นที่จะรอด ในขณะที่คู่แข่งไร้ประสิทธิภาพของพวกเขาถูกกำจัดออกไป”

FilbFilb คิดว่านักขุดกำลังเชื่อมั่นใน bitcoins ที่พวกเขาสร้างขึ้นมาใหม่ โดยคาดว่าพวกเขากำลังรอเหตุการณ์ halving ในปี 2020  หากประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเราจะได้เห็นเหล่านักขุดเริ่มขาย btc น้อยลง เนื่องจากพวกเขารอให้ราคาระเบิดตามแนวทางของเหตุการณ์ halving จนแรงขายในตลาดเริ่มลดลงพวกเขาถึงจะเริ่มแผนการขาย btc

1 0

Facebook Comments

Next Post

ศาลจีนได้ให้สิทธิ์คุ้มครองเจ้าของ Bitcoin ตามกฎหมายสินทรัพย์ของจีน

ศาลในหางโจวประเทศจีนได้ระบุสถานะของ Bitcoin ว่าเป็น “ สินทรัพย์เสมือนจริง” การพิจารณาคดีได้ยืนยันว่า Bitcoin เป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายในประเทศจีนและผู้ถือครองสินทรัพย์จะได้รับการคุ้มครองตามระบบกฎหมายของประเทศ คดีแรกของการละเมิดสินทรัพย์ Bitcoin […]