มีคนอเมริกันเพียง 30% เท่านั้นที่เชื่อว่าเงินดอลลาร์สหรัฐมีการค้ำประกันจากทองคำ

Crypto News
gold
Read Time2 Minute, 36 Second

ก่อนหน้านี้ทาง Genesis Mining ได้จัดทำแบบสำรวจโดยผู้คนถามว่าเงินดอลลาร์สหรัฐมีการค้ำประกันมูลค่าด้วยสินทรัพย์อะไร ซึ่งเห็นได้ชัดว่าประมาณ 30% ของประชาชนชาวอเมริกันยังคงเชื่อว่าเงินดอลลาร์นั้นได้รับการค้ำประกันจากทองคำ

ระบบ Bretton Woods สิ้นสุดลงในปีพ. ศ. 1917 ภายหลังจากนั้นการเปลี่ยนแปลงของ USD ที่ค้ำประกันโดยทองคำก็ได้ถูกยกเลิกอย่างเป็นทางการ เงินดอลลาร์กลายเป็นสกุลเงินเฟียตเพียงอย่างเดียวและมีอัตราแลกเปลี่ยนที่ลอยตัวได้อย่างอิสระ แม้จะมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นเมื่อเกือบ 50 ปีที่แล้ว แต่ชาวอเมริกันบางคนยังคงรู้สึกว่าเงินดอลลาร์นั้นถูกผูกติดอยู่กับทองคำในบางส่วน

แบบสำรวจความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับสกุลเงินดอลลาร์

Genesis Mining ผู้ให้บริการเหมืองขุดแบบ Cloud Mining ได้จัดทำแบบสำรวจความคิดเห็นจากผู้คนชาวอเมริกัน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสาธารณชนรู้ข้อมูลเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเกี่ยวกับสกุลเงินที่พวกเขาใช้กันอยู่ทุกวัน และสิ่งนี้คือผลลัพธ์

  • 29.3% ของประชาชนเชื่อว่าเงินดอลลาร์ได้รับการค้ำประกันจากทองคำ
  • 30.1% บอกว่ารัฐบาลสนับสนุน
  • 7.1% ไม่พูดอะไร
  • 5.8% กล่าวถึงพันธบัตร
  • 4.1% กล่าวถึงน้ำมัน
  • 23.6% บอกว่าพวกเขาไม่รู้

ผลลัพธ์ที่ได้เป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเงินดอลล่าร์สหรัฐนั้นดูเหมือนว่าจะดำเนินไปอย่างลึกล้ำโดยเกือบหนึ่งในสี่ของทุกคนไม่มีความรู้ใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้เลยและจุดที่น่าสนใจก็คือประมาณ 4.1% ของผู้ตอบแบบสอบถามนั่นเชื่อว่าเงินดอลลาร์ถูกค้ำประกันด้วยมูลค่าของ “น้ำมัน”

ความเชื่อที่ว่ามีทองคำค้ำประกันอยู่เบื้องหลังนั้นอาจส่งผลดีต่อ Bitcoin

โดยปกติแล้วผู้คนส่วนใหญ่มักมีแนวคิดที่ว่าทุก ๆ สกุลเงินควรต้องได้รับการค้ำประกันจากอะไรสักอย่าง แต่ถึงกระนั้นประชาชนส่วนใหญ่ก็ยังคงยึดติดอยู่กับทองคำ ซึ่งเป็นความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับเงินดอลลาร์ แต่น่าเศร้าที่ความคิดนี้ได้สิ้นสุดลงไปหลายทศวรรษแล้ว

การสำรวจความคิดเห็นในครั้งนี้พิสูจน์ให้เห็นว่ามันมีประโยชน์สำหรับการถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับ Bitcoin ให้กับใครซักคนฟัง ตัวอย่างเช่นการให้ความรู้แก่ผู้คนเกี่ยวกับเงินดอลลาร์อาจเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้นหากเราจะพูดคุยถึงทางเลือกอื่น ๆ ซึ่งหนึ่งในตัวเลือกเหล่านั้นก็คือ Bitcoin และ cryptocurrency โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่าคนเหล่านั้นมักมอง cryptocurrency ในครั้งแรกเป็นสกุลเงินทางเลือกสำหรับความไม่แน่นอนทางด้านเศรษฐกิจ ตามที่ BeInCrypto ได้รายงานก่อนหน้านี้

bitcoin gold

ดังนั้นแบบสำรวจนี้ได้แสดงให้เราเห็นแล้วว่า ผู้คนส่วนใหญ่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับสกุลเงินที่พวกเขาใช้กันอยู่ทุกวัน อย่างไรก็ตามข่าวดีก็คือมันพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า มีแนวโน้มที่ผู้คนจะเรียนรู้ว่าสกุลเงินเฟียตต้องมีการค้ำประกันด้วยมูลค่าที่แท้จริงและนั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะพูดเกี่ยวกับ Bitcoin

ที่มา : beincrypto

0 0

Facebook Comments

Next Post

นิยามใหม่ของบัตรท่องเที่ยวในโลกไร้พรมแดน

เมื่อเร็ว ๆ Wirex ได้เปิดตัวบัตรเครดิตใหม่รุ่นถัดไปที่จะช่วยให้คุณสามารถชำระเงิน(สกุลเงินคริปโต , สกุลเงินดั้งเดิม) ในโลกไร้พรมแดนได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งคุณสามารถดูตัวอย่างของบัตรได้ในแล้ววันนี้ที่งาน Singapore FinTech […]