มาดู 5 อันดับเกม Web3 ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดกันเถอะ

Lipor
Read Time4 Minute, 57 Second
ในโลกที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เกม Web3 ได้เข้ามามีบทบาทนำในตัวเลือกที่หลากหลาย ทุกวันความนิยมของเกมเหล่านี้กำลังเฟื่องฟูและดึงดูดความสนใจของทุกคน แต่คำถามคือทำไมมันถึงเพิ่มขึ้น? เหตุผลหลักที่ผู้คนจำนวนมากขึ้นเข้าสู่การเล่นเกมเพื่อหารายได้ก็คือ คุณสามารถเล่นเกมได้อย่างสนุกสนานและสร้างรายได้ในขณะที่ทำมัน ใช่ ตอนนี้นักเล่นเกมสามารถเป็นเจ้าของสิ่งของในเกมและขายได้ด้วยเงินจริงได้แล้ว มาเจาะลึกเกม Web3 และค้นพบเกมที่คุณไม่ควรพลาดในปี 2023

อะไรทำให้เกม Web3 น่าสนใจ?

การเล่นเกม Web3 นั้นเป็นกระบวนการกระจายโดยพื้นฐานแล้วเกมจะถูกโฮสต์บนบล็อกเชนเสมอและให้ผู้เล่นรับผิดชอบ ในเกมนี้ ผู้เล่นจะได้เป็นเจ้าของโลกเสมือนจริงของตัวเอง

การเล่นเกม Web3 สามารถติดแท็กว่าเป็นอนาคตของอุตสาหกรรมเกมได้ เนื่องจากนำเสนอประสบการณ์ที่น่าสนใจโดยการบูรณาการเทคโนโลยีบล็อคเชนและหลักการกระจายอำนาจ ในโลกของเกมใหม่นี้ ผู้เล่นจะเป็นเจ้าของและควบคุมทรัพย์สินในเกมได้อย่างสมบูรณ์ ทำให้พวกเขาสามารถซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยนไอเท็มดิจิทัลได้อย่างมั่นใจ

อย่างไรก็ตาม การเลือกเกม Web 3.0 ที่ดีที่สุดนั้นค่อนข้างท้าทายเนื่องจากมีตัวเลือกมากมายให้เลือก ดังนั้น เพื่อให้กระบวนการตัดสินใจของคุณง่ายขึ้น นี่คือรายชื่อเกม Web 3.0 ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปี 2023 ที่รวบรวมไว้ซึ่งคุณไม่ควรพลาด

เกมในรายการนี้มีความโดดเด่นในการดึงดูดผู้เล่นจำนวนมาก มาเริ่มกันเลย!

Top 5 Web3 games in 2023

  • 1 Axie Infinity: Axie Infinity: เป็นเกมบล็อกเชนที่คุณสามารถรวบรวม ผสมพันธุ์ ต่อสู้ และแลกเปลี่ยนสัตว์เลี้ยงดิจิทัลที่เรียกว่า Axies ได้รับความนิยมอย่างมากในเอเชีย และผู้เล่นสามารถรับโทเค็น Smooth Love Potion (SLP) ได้จากการต่อสู้กับผู้อื่นหรือทำภารกิจให้สำเร็จ เกมนี้สร้างโดย Sky Mavis สตูดิโอเกมจากเวียดนามในปี 2018 กล่าวโดยสรุป มันเหมือนกับโลกของสัตว์เลี้ยงดิจิทัลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโปเกมอน ซึ่งคุณสามารถใช้ Axies ที่น่ารักของคุณในเกมต่างๆ เป็นเรื่องพิเศษเนื่องจากใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนและเสนอรูปแบบการเล่น ‘เล่นเพื่อรับ’ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถรับรางวัลได้จริง พวกเขายังได้เปิดตัวเวอร์ชันใหม่ที่เรียกว่า Axie Infinity Origins มันค่อนข้างเป็นที่นิยมในหมู่ชุมชน web3 คิดว่ามันเหมือนกับโปเกมอน แต่แทนที่จะเป็นเพียงการต่อสู้ที่สนุกสนาน คุณสามารถเปลี่ยนชัยชนะของคุณให้กลายเป็นทรัพย์สินเข้ารหัสที่แท้จริงได้
  • 2 CryptoKitties: เป็นเกม Web3 ที่รู้จักกันดีซึ่งมีแมวดิจิทัลที่มีเอกลักษณ์ที่เรียกว่า NFT พวกมันสามารถรวบรวมและเพาะพันธุ์เพื่อผลิตลูกหลานที่ไม่ซ้ำใครได้ CryptoKitties เปิดตัวในปี 2560 โดยเป็นหนึ่งในเกมบล็อกเชนที่ดีที่สุด ซึ่งช่วยปูทางสำหรับเทรนด์ NFT ในการเล่นเกม หนึ่งในฟีเจอร์ที่โดดเด่นของ CryptoKitties ก็คือ เมื่อคุณเป็นเจ้าของแมวแล้ว มันก็จะเป็นของคุณแต่เพียงผู้เดียว และไม่มีใครสามารถทำซ้ำหรือทำร้ายมันได้ การเพาะพันธุ์ CryptoKitties ของคุณจะสร้างแมวตัวใหม่ที่ผสมผสานลักษณะที่สืบทอดมาจากพ่อแม่ ซึ่งเรียกว่า ‘cattributes’ สร้างขึ้นครั้งแรกบนมาตรฐาน ERC-721 ของ Ethereum สำหรับ NFT CryptoKitties อยู่ในกระบวนการย้ายไปยัง Flow blockchain โดยสรุป CryptoKitties เป็นเรื่องเกี่ยวกับความเป็นเจ้าของ การผสมพันธุ์ และการแลกเปลี่ยนแมวดิจิทัลที่สวยงามเหล่านี้ และมีบทบาทสำคัญในการทำให้ NFT เป็นที่นิยมในโลกของเกม
  • 3 Splinterlands: เป็นเกมไพ่ Web3 ที่โดดเด่นที่คุณรวบรวม แลกเปลี่ยน และต่อสู้กับการ์ดดิจิทัล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การ์ดเหล่านี้มีคุณค่าในโลกแห่งความเป็นจริงในฐานะของสะสมดิจิทัล การต่อสู้แต่ละครั้งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเนื่องจากกฎแบบไดนามิก ผสมผสานความเร็วของเกมดิจิทัลเข้ากับมูลค่าการ์ดสะสม เกมที่ใช้บล็อกเชนบน Hive บล็อกเชน ทำให้สินทรัพย์ในเกมทั้งหมดเป็นโทเค็นที่ไม่สามารถเข้ากันได้ (NFT) ทำให้ผู้เล่นเป็นเจ้าของอย่างแท้จริง เล่นฟรีและเข้าถึงการเล่นเกมหลักได้โดยไม่ต้องเสียเงิน ในเกมนี้ คุณเลือกฝ่าย สร้างสำรับ และใช้ความสามารถของการ์ดที่เป็นเอกลักษณ์เพื่อสร้างกลยุทธ์ที่ทรงพลัง มันไม่ใช่แค่เกมไพ่เท่านั้น เป็นแพลตฟอร์มที่สามารถแลกเปลี่ยนการ์ดตามมูลค่าในโลกแห่งความเป็นจริง
  • 4 Sandbox: มันเป็นแพลตฟอร์มเกม web3 ที่น่าตื่นเต้นซึ่งเกี่ยวข้องกับความคิดสร้างสรรค์และชุมชน ที่นี่ ผู้สร้างสามารถออกแบบและแบ่งปันเนื้อหา voxel เจ๋งๆ และประสบการณ์การเล่นเกมได้ มันเหมือนกับสนามเด็กเล่นสำหรับจินตนาการของคุณ ใน The Sandbox คุณมีพลังในการสร้าง เป็นเจ้าของ และแม้แต่สร้างรายได้จากการผจญภัยเสมือนจริงโดยใช้สินทรัพย์ NFT ชื่อดังบางคนเช่น Snoop Dogg และ Tony Hawk มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ด้วยเครื่องมือที่เรียกว่า Game Maker เราสามารถสร้างเกมและเนื้อหาได้โดยไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ด ซึ่งใช้งานง่ายและฟรี หลังจากที่เราสร้างเกมและทรัพย์สินของคุณแล้ว เราก็สามารถขายพวกมันบนตลาด Sandbox ได้ ที่นี่คุณสามารถซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยนสิ่งต่างๆ เช่น โทเค็น SAND, LAND และอื่นๆ อีกมากมาย
  • 5 Decentraland: ภายใน Decentraland เราสามารถสร้างประสบการณ์ได้ทุกประเภท เช่น เกม รวมถึงเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอด ‘The Walking Dead’ เป็นจักรวาลดิจิทัล 3 มิติที่ผสมผสานองค์ประกอบของความเป็นจริงเสมือน ความเป็นจริงเสริม และอินเทอร์เน็ต เป็นพื้นที่ที่คุณสามารถเล่นเกม แลกเปลี่ยนไอเท็มดิจิทัล ซื้อและขายทรัพย์สินเสมือน และแม้กระทั่งพบปะกับผู้อื่น Decentraland มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเนื่องจากเป็นโลกเสมือนจริงที่มีการกระจายอำนาจ ผู้ใช้พูดถึงวิธีการทำงานผ่านองค์กรอิสระแบบกระจายอำนาจ (DAO) แตกต่างจากเกมความเป็นจริงเสมือนอื่น ๆ ผู้ใช้สามารถลงคะแนนกฎของเกมและนโยบายขององค์กรได้โดยตรง มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการให้ผู้ใช้ควบคุมได้มากขึ้นในโลกเสมือนจริงนี้Credit : https://www.coingabbar.com/en/crypto-currency-news/top-5-trending-web3-games-you-dont-want-to-miss

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 0

Facebook Comments

Next Post

ราคา Bitcoin ร่วงลง 4% แตะระดับ $35,000 แต่นักวิเคราะห์ยังคงมองโลกในแง่ดี

การชะลอตัวของอัตราเงินเฟ้ออย่างไม่คาดคิด ทำให้ตลาดหุ้นและพันธบัตรพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ตลาดคริปโตกลับไม่ได้รับอานิสงส์นี้ไปด้วย อาจเป็นเพราะความตื่นเต้นเกี่ยวกับการอนุมัติกองทุน Bitcoin Spot ETF ที่ใกล้จะเกิดขึ้นคลายตัวลง ตลาดคริปโตเผชิญกับความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในรอบหลายสัปดาห์ในวันอังคาร แม้ว่าจะมีข้อมูลเงินเฟ้อที่น่าพอใจสำหรับเดือนตุลาคมก็ตาม […]