นักลงทุนคริปโตหลายท่านได้ออกมาวิเคราะห์ว่าราคา Bitcoin จะคงตัวอยู่ที่ $38,000 ต่อไป

Lipor
Read Time3 Minute, 20 Second
ฺBitcoin ลดลงเหลือ 39,698 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบเจ็ดสัปดาห์ใหม่ในช่วงปิดตลาดรายวันของวันที่ 22 มกราคม เนื่องจากเทรดเดอร์เตือนว่าสิ่งที่เลวร้ายกำลังจะเกิดขึ้น...
BTC/USD 1-day chart. Source: TradingView

อุปสรรคที่ราคา Bitcoin จะต้องผ่านไปให้ได้

โดยข้อมูลจาก Cointelegraph Markets Pro และ TradingView ได้แสดงให้เห็นว่าราคา BTC ลดลงเหลือ 39,440 ดอลลาร์ ซึ่งมีการฟื้นตัวเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดเผชิญกับแรงกดดันด้านการขายอย่างต่อเนื่องจากแหล่งต่างๆ รวมถึง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ซึ่งเป็นเครื่องมือการลงทุนสถาบัน Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการหมุนเวียนของผู้บริโภคท่ามกลางกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin (ETFs) แห่งใหม่

ตอนนี้ลดลงถึง 20% เมื่อเทียบกับระดับสูงสุดในเดือนมกราคม BTC/USD ให้แรงบันดาลใจเพียงเล็กน้อยแก่เทรดเดอร์ ซึ่งบางคนคาดการณ์ถึงการขาดทุนครั้งใหม่เมื่อมีการชำระบัญชีที่เพิ่มขึ้น

“ยังมีเรื่องอีกมากที่ต้องเผชิญ…” Arthur Hayes อดีต CEO ของการแลกเปลี่ยน crypto BitMEX สรุปใน X (ชื่อเดิม Twitter)

Keith Alan ผู้ร่วมก่อตั้ง Material Indicators ทรัพยากรการซื้อขายได้แบ่งปันความคิดเห็นนี้ ด้วยการอัปโหลดแผนภูมิสัญญาณยาวและสั้นจากหนึ่งในเครื่องมือการซื้อขายที่เป็นกรรมสิทธิ์ของแพลตฟอร์ม เขาเตือนว่าตลาดกระทิงจำเป็นต้อง “สร้างโมเมนตัม” ที่ราคาปัจจุบันใกล้ 40,000 ดอลลาร์ ถ้าไม่เช่นนั้น อาจได้เงินคืนเป็น 38,000 ดอลลาร์ในครั้งต่อไป

โดยแผนภูมินี้ได้แสดงสภาพคล่องในการเสนอราคา BTC/USDT สำหรับการแลกเปลี่ยน Binance ทั่วโลกที่ใหญ่ที่สุด ในขณะเดียวกันก็เน้นย้ำความสนใจของผู้เสนอราคาที่ต่ำกว่าระดับต่ำสุดทันที แต่ไม่มีผู้ขายจนถึง $44,000

Material Indicators ยังระบุอีกว่ากลุ่มวาฬ Bitcoin มีการซื้ออย่างต่อเนื่องตลอดเดือนที่ผ่านมา โดยเพิ่มขึ้นเป็น 800 ล้านดอลลาร์

สภาพคล่องในการสั่งซื้อ BTC/USDT สำหรับ Binance ที่มา: Material Indicators/X

ซึ่งในกราฟจะเห็นได้ว่ามี “Big squeeze” หลังจากคูลดาวน์ GBTC

และขณะเดียวกัน James Seyffart นักวิเคราะห์ของ Bloomberg Intelligence ยังได้เสนอแนะว่า GBTC ยังไม่หมดหวังในเรื่องการขาย BTC อีกด้วย

GBTC ได้ขาย Bitcoin ไปทั้งหมด 640 ล้านดอลลาร์เมื่อวันที่ 22 มกราคม จึงเกิดการยกเลิกสัญญาณก่อนหน้านี้ที่บอกว่ายอดขายชะลอตัว

อย่างไรก็ตาม Seyffart เชื่อว่าส่วนใหญ่เข้าไปสู่ ​​ETF อื่นๆ อีกมากมาย iShares Bitcoin Trust (IBIT) ของ BlackRock จะได้รับเงิน 272 ล้านล้านในแพลตฟอร์มที่นับว่าใหญ่เป็นอันดับสาม

“ปริมาณของ Bitcoin ETF ยังคงแข็งแกร่งมาก” เขากล่าวเสริมในโพสต์ X ก่อนหน้า

วันนี้มีมูลค่ามากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์อีกครั้ง $GBTC ยังคงสร้างรายได้มากกว่าครึ่งเล็กน้อย ปริมาณรวมใน 7 วันทำการแรกนั้นสูงถึง 19 พันล้านดอลลาร์

สำหรับผู้วิจารณ์โซเชียลมีเดียยอดนิยม MartyParty ขณะเดียวกัน ก็มีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์

การขาย ETF น่าจะเริ่มผ่อนคลายลงแล้ว เขาโต้แย้งเมื่อวันที่ 21 มกราคม เนื่องจากความวุ่นวายในช่วงแรกหลังการเปิดตัวทำให้เกิดแนวโน้มขาขึ้นที่มั่นคงมากขึ้น

“การ Shorts มูลค่า 2.135 พันล้านดอลลาร์ถูกกำหนดให้ยุติด้วยการผลักดันไปที่ 42500” เขากล่าวในส่วนหนึ่งของคำอธิบายของ X ควบคู่ไปกับข้อมูลสภาพคล่องจากแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ออนไลน์ CryptoQuant

และ Binance จะหันความสนใจไปที่การบีบตัวระยะสั้นที่กระตุ้นให้เกิดการชุมนุม FOMO รวมถึงผู้เข้าร่วมจากร้านค้าปลีกและผู้ซื้อสถาบันรายใหม่Credit : https://cointelegraph.com/news/btc-price-analysis-38k-bitcoin-fails-bulls

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 1

Facebook Comments

Next Post

นักพัฒนา Tornado Cash ที่ถูกจับกุมเรียกร้องให้ขอความช่วยเหลือในวิดีโอ

Roman Storm นักพัฒนา Tornado Cash คนที่สองที่ถูกจับกุม หนึ่งปีหลังจาก Alex Pertsev คนแรก […]