ธนาคารกลางสหรัฐยังคงเชื่อมั่นว่า สกุลเงินดิจิทัลไม่เป็นภัยคุกคามต่อความเสถียรภาพของเงินดอลลาร์สหรัฐ

Lipor
Read Time2 Minute, 8 Second

ผู้ว่าการเฟดยืนยันความสามารถของเงินดอลลาร์สหรัฐในการต้านทานความท้าทายของ Crypto

ตามรายงานล่าสุดระบุว่าธนาคารกลางสหรัฐมองว่าการขึ้นของหุ้นจีนและการขยายตัวของสกุลเงินดิจิทัลนั้นไม่คุกคามต่อเสถียรภาพของเงินดอลลาร์สหรัฐ ผู้ว่าการเฟด นายคริสโตเฟอร์ วอลเลอร์ เชื่อว่าค่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะยังคงแข็งแกร่ง

สถานะของเงินดอลลาร์สหรัฐในฐานะสกุลเงินสำรองของโลกมีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไป แม้ว่าจะมีภัยคุกคามจากการเพิ่มขึ้นของจีนและการเติบโตของสกุลเงินดิจิทัลก็ตาม

การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของราคา Bitcoin เมื่อเร็ว ๆ นี้ทำให้คนในวงการอุตสาหกรรมจำนวนมากเห็นว่าเรากำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ 8.09% ในช่วงห้าวันที่ผ่านมา แตะระดับ 52,168 ดอลลาร์ ในทำนองเดียวกัน Ethereum พุ่งขึ้น 13.45% ในช่วงเวลาเดียวกัน แตะระดับ 2,845 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม Waller ยืนยันว่าเนื่องจากเงินดอลลาร์สหรัฐไม่ได้รับผลกระทบที่มีนัยสำคัญในช่วง 20 ปีที่ผ่านมาหรือมากกว่านั้น ครั้งนี้ก็น่าจะไม่เป็นไร

ซึ่งตามมาตรการมาตรฐานของการใช้สกุลเงินต่างประเทศ ไม่มีการพังทลายของค่าเงินดอลลาร์ในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด

โดย Statista มีรายงานเมื่อเร็วๆ นี้ว่าเงินดอลลาร์สหรัฐยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำในกลุ่มสกุลเงินทั่วโลก ปีที่แล้ว ธุรกรรมดังกล่าวคิดเป็น 9.3% ของธุรกรรมการค้าทั่วโลก และคิดเป็น 46.5% ของการชำระเงินผ่านธนาคาร SWIFT ระหว่างประเทศ

United States Dollar (USD) Share In Global Financial Transactions. Source: Statista
Source: Statista

Crypto ก่อให้เกิดภัยคุกคามเล็กน้อยต่อดอลลาร์สหรัฐ?

รัฐบาลสหรัฐอเมริกาได้ทำการเปรียบเทียบระหว่างเงินดอลลาร์กับสกุลเงินดิจิทัลมาระยะหนึ่งแล้ว…

โดยเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ BeInCrypto รายงานว่ากระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกาเชื่อว่าธุรกรรมเงินสดแบบดั้งเดิมได้รับการสนับสนุนจากองค์กรอาชญากรรมมากกว่าสกุลเงินดิจิทัล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการฟอกเงิน

แม้จะมีความกังวลเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการใช้ Crypto อย่างผิดกฎหมาย แต่รายงานการประเมินความเสี่ยงอย่างละเอียดเน้นย้ำว่าเงินสดแบบเดิมยังคงเป็นรากฐานสำคัญของเครือข่ายอาชญากรรมทางการเงิน

ซึ่งรายงานฉบับนี้ยังเน้นย้ำว่าการลักลอบขนเงินสดจำนวนมากเป็นหนึ่งในวิธีการที่เก่าแก่ที่สุดแต่มีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งรวมถึงการขนส่งธนบัตรดอลลาร์สหรัฐข้ามพรมแดนและฝากเข้าบัญชีธนาคารต่างประเทศCredit : https://beincrypto.com/crypto-no-threat-usd-bull-run-us-fed-governor/

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 0

Facebook Comments

Next Post

XRP ของ Ripple อาจเป็นกุญแจสำคัญในการสร้าง Stablecoin ที่ได้รับการสนับสนุนจากทองคำ

Versan Aljarrah ผู้ก่อตั้ง Black Swan Capitalist และ YouTuber ที่มีชื่อเสียง เมื่อเร็ว […]