จะเกิดอะไรขึ้นต่อไปสำหรับ ‘ราชาแห่ง Crypto’ Sam Bankman-Fried?

Lipor
Read Time3 Minute, 27 Second
อดีตซีอีโอ FTX กำลังมุ่งหน้ากลับเข้าคุกและรอการพิจารณาคดีครั้งที่สองในเดือนมีนาคม ในขณะที่ทนายความของเขาให้คำมั่นที่จะ "ต่อสู้คดีกับเขาอย่างจริงจังต่อไป"

Sam Bankman-Fried กลับมาในห้องขังของรัฐบาลกลางในบรูคลินหลังจากถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาทั้งเจ็ดในการพิจารณาคดีอาญาของเขา อย่างไรก็ตาม ทนายความของเขากล่าวว่าการต่อสู้ยังไม่สิ้นสุด

Mark Cohen ทนายความของ Bankman-Fried กล่าวเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน แถลงการณ์ฉบับที่ 2 ที่ระบุว่า Bankman-Fried “ยังคงรักษาความบริสุทธิ์ของเขาไว้ และจะต่อสู้คดีต่อเขาอย่างจริงจังต่อไป”

หาก Bankman-Fried ดำเนินการตาม ก็เป็นไปได้ที่เขาจะอุทธรณ์หลังจากถูกพิพากษา ขั้นตอนแรกจะเห็นผู้ร่วมก่อตั้ง FTX ยื่นหนังสืออุทธรณ์ต่อศาลแขวงนิวยอร์กซึ่งเขาเพิ่งถูกตัดสินว่ามีความผิด

https://x.com/teddyschleifer/status/1720233526048510333?s=20

Bankman-Fried ถูกตัดสินว่ามีความผิดจากคณะลูกขุนเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน 2 ในนิวยอร์ก. อัยการสหรัฐฯ Damian Willaims เรียกว่า Bankman-Fried หนึ่งในการฉ้อโกงทางการเงินครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกาและเป็นผู้กระทำผิด “โครงการมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ที่ออกแบบมาเพื่อให้เขาเป็นราชาแห่ง crypto”

โดย Bankman-Fried เผชิญกับความเป็นไปได้ที่จะมีการไต่สวนคดีอาญาอีกครั้งในวันที่ 11 มีนาคม ในข้อหาสมรู้ร่วมคิด 5 กระทงในการติดสินบน, สมรู้ร่วมคิดดำเนินธุรกิจส่งเงินโดยไม่ได้รับอนุญาต, สมรู้ร่วมคิดฉ้อโกงทางธนาคาร ตลอดจนอนุพันธ์และการฉ้อโกงหลักทรัพย์

ผู้พิพากษาศาลแขวงนิวยอร์ก ลูอิส แคปแลน ให้เวลาแก่อัยการรัฐบาลในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ กำหนดเส้นตายในวันที่ 1 มีนาคม 2024 เพื่อยืนยันว่าจะยังคงดำเนินการพิจารณาคดีครั้งที่สองต่อไปหรือไม่

และถ้าหากเป็นเช่นนั้น Bankman-Fried มีทางเลือกในการสารภาพผิดซึ่งอาจช่วยลดโทษของเขาได้

สำหรับการตัดสินว่ามีความผิดเมื่อเร็วๆ นี้ อัยการจะเสนอให้มีการลงโทษภายในวันที่ 15 มีนาคม และจะได้เห็นแบงค์แมน-ฟรายด์ จะกลับมาที่ศาลเพื่อพิพากษาลงโทษในวันที่ 28 มีนาคม 2567

อย่างไรก็ตาม Kaplan จะมีการตัดสินใจครั้งสุดท้ายว่า Bankman-Fried จะให้บริการนานเท่าใด หาก Bankman-Fried รับโทษจำคุกสูงสุดสำหรับอาชญากรรมของเขาติดต่อกัน เขาจะถูกจำคุกเป็นเวลา 110 ปี

อย่างไรก็ตาม Kaplan สามารถตัดสินใจได้ว่า Bankman-Fried จะรับโทษพร้อมกัน หากเป็นเช่นนั้น การฉ้อโกงทางสาย การสมรู้ร่วมคิดในการฉ้อโกงทางสาย และอาชญากรรมสมรู้ร่วมคิดในการฟอกเงินของเขาเพียงอย่างเดียว ต่างมีโทษจำคุกสูงสุด 20 ปี

อดีตอัยการของรัฐบาลกลางที่ผันตัวมาเป็นนายทุนร่วมลงทุนด้าน crypto อย่าง Kathryn Haun กล่าวเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2 X (Twitter) โพสต์ที่เธอคิดว่า Bankman-Fried น่าจะใช้เวลา “หลายสิบปีในคุก”

Image
Image

ในระหว่างนี้ Bankman-Fried จะยังคงถูกจำคุกที่ Metropolitan Detention Center ในบรูคลิน ซึ่งเขาถูกจำคุกตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม 11 หลังฝ่าฝืนเงื่อนไขประกันตัว

ก่อนหน้านี้ Kaplan เคยกล่าวไว้ว่าเรือนจำในบรูคลิน “ไม่อยู่ในรายชื่อสิ่งอำนวยความสะดวกระดับ 5 ดาว” และระหว่างที่ Bankman-Fried อยู่ที่นั่นก่อนการพิจารณาคดี เขาได้บ่นว่าเขาไม่สามารถเข้าถึงยาและอาหารมังสวิรัติได้

ในเดือนกันยายน หนึ่งสัปดาห์ก่อนเริ่มการพิจารณาคดีของแบงค์แมน-ฟรายด์ ทนายความให้การคาดการณ์ที่หลากหลายว่าโทษจำคุกของเขาจะนานเท่าใด

Michael Kanovitz หุ้นส่วนของ Loevy & Loevy กล่าวว่าหาก Bankman-Fried ถูกตัดสินว่ามีความผิด “ฉันคิดว่าเขาจะได้รับโทษสูงสุด”

Jeremy Hogan หุ้นส่วนของ Hogan & Hogan คาดการณ์ว่า Bankman-Fried อาจจะไม่โยนหนังสือใส่เขาและได้รับโทษจำคุกสูงสุด 110 ปี แต่เขาจะ “ต้องเข้าคุกเป็นระยะเวลาหนึ่ง”

“ฉันไม่มีความรู้มากพอที่จะลงรายละเอียด” โฮแกนกล่าว “เป็นเวลานาน — มากกว่า 10 ปี”Credit : https://cointelegraph.com/news/whats-next-sam-bankman-fried-prison-ftx-criminal-trial

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 0

Facebook Comments

Next Post

Cardano จะเดินตามรอย Solana ได้หรือไม่ : นักวิเคราะห์เผยความคล้ายคลึงกันถึง 80%

Cardano (ADA) กลับมาสู่สายตาของนักลงทุน crypto อีกครั้ง หลังจากการเพิ่มขึ้นของราคาที่น่าสนใจเหนือระดับ 0.3 ดอลลาร์ ซึ่งระดับราคานี้แนวต้านที่ ADA ไม่เคยเอาชนะได้มาสักระยะหนึ่งแล้ว […]