การเลือก ALTCOINS ที่เหมาะสมสำหรับตลาดกระทิง

Crypto News
Read Time2 Minute, 54 Second

Altcoins หรือเหรียญทางเลือกได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วงหลายเดือนมานี้

โดยทั่วไปแล้วคำว่า Altcoins จะใช้เรียกเป็นสกุลเงิน crypto ตัวอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ Bitcoin ดังนั้นช่วงเวลาที่ altcoins ราคาพุ่งเรามักจะเรียกว่าฤดูกาล “ altcoin party ” หรือ “ altseason ” มีข้อสังเกตุบางอย่างที่จะสามารถบอกได้ชัดเจนแล้วว่าเรากำลังเข้าสู่ altseason และ ณ ตอนนี้ดูเหมือนว่ามันจะเกิดขึ้นแล้ว

สิ่งแรกที่ต้องดูเลยก็คือดัชนี Bitcoin Dominance ซึ่งมันเป็นตัวชี้วัดส่วนแบ่งการตลาดของ Bitcoin เทียบกับเหรียญ crypto ตัวอื่น ๆ ทั้งหมด โดยในขณะที่เขียนบทความ, BTC
dominance ยืนอยู่ที่ร้อยละ 51.2 อ้างอิงข้อมูลจาก CoinMarketCap

bitcoin dominance

สังเกตเห็นได้ว่านี่คือจุดที่ต่ำสุด นับตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2018 ซึ่งบ่งบอกได้ว่า altcoins พัฒนาได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ

หนึ่งในคุณสมบัติหลัก ๆ ของ altcoin season คือสกุลคริปโตบางตัวราคาจะเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลในช่วงเวลาสั้น ๆ. เมื่อเราย้อนกลับไปดูในช่วงปลายปี 2017 และต้นปี 2018 จะพบว่ามี altcoin บางตัวราคาเพิ่มขึ้นถึง 500 เปอร์เซ็นต์ในชั่วข้ามคืน ซึ่งนั้นไม่ใช่เรื่องแปลก

และในช่วงเวลาปัจจุบันเราอยู่ใกล้เคียงกับเหตุการณ์นั้นแล้ว ซึ่งเราจะเห็นได้ว่ามี altcoins บางเหรียญราคาพุ่งขึ้นมาในช่วงเวลาสั้น ๆ ตัวอย่างเช่นไม่กี่วันที่ผ่านมา cryptocurrency ที่เราเรียกว่า Everex (EVX) ทยานขึ้นมาถึง 300 เปอร์เซ็นต์ตลอดระยะเวลาสองวัน

เลือก ALTCOIN ให้เหมาะสมสำหรับซีซั่นนี้

การสุ่มเลือกเหรียญคริปโตที่ราคาจะขึ้นดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องที่ง่าย อย่างไรก็ตามเมื่อมองไปที่เหรียญคริปโต 10 อันดับแรกใน CoinMarketCap. เราจะสังเกตุเห็นเหรียญที่แข็งแกร่งและเริ่มเฝ้าดูมัน

ยกตัวอย่างเช่น Litecoin (LTC) มีการเคลื่อนไหวที่ยอดเยี่ยมตลอดช่วงสามเดือนที่ผ่านมา ในช่วงเวลาที่เขียนบทความนี้ LTC มีการซื้อขายอยู่ที่ประมาณ $ 80 ซึ่งคิดเป็นการเติบโตประมาณ 150% เมื่อเทียบกับราคาของมันที่จุดเริ่มต้นในปีนี้ ยิ่งกว่านั้นราคา LTC ยังเพิ่มขึ้นมากกว่า 20% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสัญญาณที่สำคัญเช่นกัน

altcoin ตัวอื่น ๆ ที่มีมูลค่าเพิ่มเป็นสองเท่าในช่วงเวลาเดียวกันคือ Tezos (XTZ) โดยปัจจุบันซื้อขายอยู่ที่ประมาณ $ 1 ซึ่งราคาเพิ่มขึ้น 100% ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา

แน่นอนว่ามี altcoins จำนวนมากอยู่ที่นี้และเราควรพิจารณามองหาความเป็นไปได้ให้มากที่สุด. ซึ่งโดยส่วนใหญ่เหรียญที่มีมูลค่าตามราคาตลาดสูง มักจะมีความเสี่ยงน้อยกว่า เนื่องจากมันมีราคาที่เสถียรและปริมาณวอลุ่มซื้อขายที่ดี ซึ่งมันเป็นปัจจัยพื้นฐานที่บ่งบอกได้ว่ามีการซื้อขายจำนวนมาก

การมาของ altcoin season ทำให้ผู้เทรดมีโอกาสที่จะทำกำไรอย่างรวดเร็ว โดยใช้ประโยชน์จากความผันผวนของราคาที่เพิ่มขึ้น และแน่นอนว่าความผันผวนที่เพิ่มขึ้นยังหมายความว่ามันก็สามารถทำให้ขาดทุนรวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นที่สิ่งสำคัญที่สุดในช่วงเวลาแบบนี้คือเราจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ


คำเตือน : บทความนี้ไม่ใช่คำแนะนำการลงทุนและไม่ควรตีความเช่นนั้น มันมีวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาเพิ่มเติมเท่านั้น Cryptonews จะไม่รับผิดชอบต่อการตัดสินใจลงทุนใด ๆ ของผู้อ่าน ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินของคุณและควรศึกษามาก่อนตัดสินใจลงทุนทุกครั้ง

ช่องทางรับข้อมูลข่าวสาร Crypto New : Facebook , Tweet ,Telegram

0 0

Facebook Comments

Next Post

Wall Street กำลังซื้อขาย Bitcoin Futures อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

วันที่ 4 เมษายน สองวันหลังจากที่ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นถึงระดับ $ 5,000Chicago Mercantile Exchange […]