การชำระเงินคริปโตในเวเนซุเอลากำลังจะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้

Crypto News
Read Time55 Second

Nicolas Maduro ประธานาธิบดีแห่งเวเนซุเอลากล่าวว่า รัฐบาลของประเทศกำลังจะเปิดช่องทางการชำระเงินในรูปแบบคริปโตเคอเรนซี่ “เร็ว ๆ นี้”

วิธีการดังกล่าวจะเป็นการเปิดใช้งานสกุลเงินใหม่สำหรับ “การชำระเงินในระดับประเทศและระหว่างประเทศฟรี” เพื่อช่วยให้ทุกคนสามารถทำธุรกรรมธนาคารได้ ซึ่งนาย Maduro ได้แถลงข่าวผ่านทางโทรทัศน์ อ้างอิงรายงานจาก Bloomberg เมื่อวันอังคาร

“รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและธนาคารกลางของเวเนซุเอลาจะมีการเปิดตัวสกุลเงินใหม่ในเร็ว ๆ นี้ เพื่อให้ทุกคนสามารถทำธุรกรรมการเงิน รวมถึงการชำระเงินระดับประเทศและระหว่างประเทศผ่านทางบัญชีของธนาคารกลาง ซึ่งนั่นจะทำให้เวเนซูเอลาก้าวเข้าสู่โลกของคริปโตเคอเรนซี่” Maduro กล่าว

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีรายงานว่าธนาคารกลางของเวเนซุเอลากำลังเริ่มทำการสำรวจคริปโตเคอเรนซี่ โดยเฉพาะสกุลเงิน bitcoin (BTC) และ ether (ETH) เพื่อใช้เป็นเงินทุนสำรองระหว่างประเทศ

ก่อนหน้านี้เวเนซูเอล่าได้สร้างเหรียญคริปโตที่ออกโดยรัฐบาลที่มีชื่อว่า Petro ซึ่งใช้น้ำมันสำรองของประเทศเป็นตัวค้ำประกัน โดยนาย Maduro พยายามโน้มน้าวให้ประเทศอื่น ๆ ยอมรับเหรียญปิโตรเพื่อเป็นสกุลเงินทางเลือกแทนดอลลาร์สหรัฐในตลาดน้ำมันและการซื้อขายหลักทรัพย์ระหว่างประเทศ

รูปภาพจาก : cbc.ca

1 0

Facebook Comments

Next Post

IKEA อนุญาตให้ใช้ใบแจ้งหนี้ผ่าน Ethereum blockchain ได้แล้ว

IKEA ของประเทศไอซ์แลนด์ได้ประกาศใช้ Ethereum สำหรับชำระใบแจ้งหนี้ให้กับร้านค้าปลีกในท้องถิ่นแล้ว Tradeshift ซึ่งเป็นบริษัทการชำระเงินในรูปแบบ Supply chain ได้อำนวยความสะดวกในการโอนเงินผ่านทาง Ethereum-based […]