กระเป๋าเงิน Bitcoin ควรจะถูกกฎหมายหรือไม่?

Lipor
Read Time3 Minute, 5 Second

เช่นเดียวกับองค์กรธุรกิจหรือหุ่นยนต์อัจฉริยะ กระเป๋าเงิน Bitcoin พร้อมที่จะได้รับสิทธิ์ทางกฎหมายของตนเอง

นี่คือบทบรรณาธิการความคิดเห็นโดย Artem Afian ทนายความและ นักอนาคตด้านกฎหมาย” ที่ Hiveon ซึ่งเป็นระบบนิเวศการขุด crypto ที่ให้บริการสำหรับฮาร์ดแวร์การขุด Bitcoin 

ฉันต้องการดึงความสนใจของคุณไปที่ความจริงที่ว่าธุรกรรม Bitcoin เกิดขึ้นระหว่างกระเป๋าเงินในท้ายที่สุด

มีมนุษย์คอยดูกระเป๋าสตางค์ แต่การเชื่อมต่อนี้ไม่ใช่สิ่งที่สำคัญจริงๆ นามแฝงของ Bitcoin นั้นต้องขอบคุณความจริงที่ว่าไม่มีการเชื่อมต่อโดยตรงระหว่างกระเป๋าเงินและบุคคลที่เป็นเจ้าของมัน เป็นสิ่งที่ทำให้กระเป๋าสตางค์ Bitcoin แตกต่างจากเครื่องมือทางการเงินอื่นๆ 

ไม่ว่าหน่วยงานกำกับดูแลจะพยายามเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้มากเพียงใด หัวใจหลักของเทคโนโลยีก็ยังคงเหมือนเดิม 

สิ่งนี้หมายความว่า? 

ในเร็วๆ นี้ กระเป๋าเงิน Bitcoin จะได้รับการยอมรับว่าเป็นหน่วยงานที่สมควรได้รับสิทธิ์ตามกฎหมาย 

ประการแรก มนุษยชาติเริ่มตระหนักถึงสิทธิของสัตว์ และตอนนี้มีการพูดถึงสิทธิตามกฎหมายของหุ่นยนต์ ในไม่ช้า สิทธิของกระเป๋าเงิน Bitcoin จะมาถึงการต่อสู้ เมื่อพูดถึงสิทธิของหุ่นยนต์ พวกเขามักจะอ้างถึงการเลียนแบบเจตจำนงของมนุษย์ซึ่งสมควรได้รับการยอมรับทางกฎหมาย เราเข้าใจดีว่าหุ่นยนต์ไม่มีจิตวิญญาณแบบเดียวกับที่มนุษย์มี 

แต่ในขณะเดียวกัน มันก็ทำการกระทำที่ค่อนข้างซับซ้อนซึ่งก่อให้เกิดผลทางกฎหมาย สำหรับพวกเราหลายคน หุ่นยนต์หรือกระเป๋าเงิน Bitcoin เป็นสิ่งที่ไม่มีชีวิตและไร้วิญญาณ และบางทีอาจไม่สมควรได้รับการคุ้มครองทางกฎหมาย แต่เราตระหนักถึงสิทธิของบริษัทและองค์กรต่างๆ และแน่นอนว่าเป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการถึงรูปแบบที่ไร้วิญญาณมากกว่ารูปแบบเหล่านั้น ปรากฎว่าวิชากฎหมายนั้นไม่มีชีวิต

ดังนั้น

 อะไรคือความแตกต่างระหว่างกระเป๋าเงิน Bitcoin และนิติบุคคล? นิติบุคคลเป็นเพียงชุดของไฟล์ในรีจิสทรีเฉพาะ ทนายความยังมีทฤษฎีของ “นิยายของนิติบุคคล” เราจะยืนยันอย่างใจเย็นว่านิติบุคคลนั้นเป็นบริษัทอเมริกัน เราสามารถตรวจสอบได้อย่างรวดเร็ว แต่จะตรวจสอบได้อย่างไรว่านิติบุคคลถูกสร้างขึ้นภายใต้กฎหมายของประเทศสวาซิแลนด์ แม้ว่าฉันจะแสดงเอกสารที่พิสูจน์ได้ แต่ก็ไม่น่าจะบอกอะไรคุณได้ ดังนั้น ถ้าฉันบอกคุณว่าคุณกำลังติดต่อกับบริษัทต่างชาติ คุณก็ต้องเชื่อ

อย่างไรก็ตาม นิติบุคคลนี้ซึ่งปรากฏตามที่ปรากฏบนกระดาษเท่านั้น มีสิทธิ์บางประการ ดังนั้นกระเป๋าเงิน Bitcoin ที่มีอยู่จึงจับต้องได้มากกว่านิติบุคคลที่ได้รับการคุ้มครองทางกฎหมายหลายเท่า 

ดังนั้น อีกหนึ่งข้อสรุป: เนื่องจากนิติบุคคลมีสิทธิ์ กระเป๋าเงินจึงอาจมีสิทธิ์ เช่นเดียวกับนิติบุคคล กระเป๋าเงินทำธุรกรรม และเช่นเดียวกับนิติบุคคล กระเป๋าเงินสามารถเปลี่ยนเจ้าของได้ ข้อเท็จจริงนี้ไม่เคยเปลี่ยนแปลง: หากหุ่นยนต์หรือนิติบุคคลสมควรได้รับสิทธิ์ตามกฎหมาย กระเป๋าเงิน Bitcoin ก็เช่นกัน

ฉันคิดว่า Bitcoin เป็นพื้นที่ใหม่ที่น่าตื่นเต้นและเรายังมีอะไรให้สำรวจอีกมาก ตอนนี้ ความคิดของฉันที่ว่ากระเป๋าเงิน Bitcoin จะได้รับสิทธิ์ตามกฎหมายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อาจดูบ้าบอ แต่ยังมีการค้นพบอีกมากมายรอเราอยู่ขอบคุณข้อมูลจาก : https://bitcoinmagazine.com/legal/why-bitcoin-wallets-should-have-legal-rights

“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน”

Binance : ตลาดซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก!
https://accounts.binance.info/register?ref=727167236 🤩🤩

CryptoNews0 0

Facebook Comments

Next Post

บัญชี Twitter ของ OpenAI CTO ถูกแฮ็กนำไปโปรโมทเหรียญ Airdrop Scam

เหตุการณ์แฮ็กที่น่าตกใจของ บัญชี Twitter ของ CTO ของ OpenAI ชี้ให้เห็นถึงช่องโหว่ของบริษัทเทคโนโลยีที่มีความซับซ้อนมากที่สุด ทั้งนี้แฮ็กเกอร์ได้ใช้บัญชีของ CTO […]