กรมสรรพากรโปรตุเกสประกาศแล้ว !! การซื้อขายคริปโตไม่ต้องเสียภาษี

Crypto News
Read Time52 Second

ตามข้อมูลจากหนังสือพิมพ์ธุรกิจท้องถิ่น Jornal de Negócios ฉบับวันอังคาร ซึ่งรายงานแล้วว่าการแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตและการขุดเหมืองคริปโตจะได้รับการยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม !!

คำชี้แจงดังกล่าวมาจากหน่วยงานภาษีและศุลกากรที่มอบให้กับบริษัทที่ต้องการทำเหมืองคริปโตเคอเรนซี่และพวกเขาได้เผยแพร่เอกสารอย่างเป็นทางการ โดยอ้างอิงตามคำตัดสินของศาลยุติธรรมแห่งยุโรป (ECJ) ในคดีที่เกี่ยวข้องกับ bitcoins

“ การพิจารณาคดีของ CJEU ได้ตัดสินแล้วว่าการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลนั้นเป็นสกุลเงินที่แท้จริง ซึ่งถือว่าเป็นรูปแบบการให้บริการอย่างหนึ่งที่รับการยกเว้นจากภาษีมูลค่าเพิ่ม” ตามข้อมูลในรายงาน

ยิ่งไปกว่านั้นรายได้ที่มาจากคริปโตเคอเรนซี่จะได้รับการยกเว้นจากภาษีรายได้ส่วนบุคคลอีกด้วย ตามคำชี้แจงของเจ้าหน้าที่กรมสรรพากรก่อนหน้านี้

ในขณะที่ทั่วโลกกำลังมองหามาตรการควบคุมคริปโตเคอเรนซี่ เราจะมาดูกันซิว่าจะมีประเทศไหนบ้างที่สามารถดึงดูดคนที่มีความสามารถเข้ามาในประเทศ เมื่อมีการยอมรับสกุลเงินคริปโตเกิดขึ้น

ที่มา : 7bitcoins

1 0

Facebook Comments

Next Post

ช็อควงการ Bx.in.th กระดานแลกเปลี่ยนคริปโตยอดนิยมของคนไทยประกาศปิดตัว

เช้านี้มีข่าวที่น่าตกใจเป็นที่สุดเมื่อ บริษัท บิทคอยน์ จำกัด หรือที่เรารู้จักกันดี Bx.in.th ได้ประกาศตัดสินใจยุติบทบาทการประกอบธุรกิจเป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล หรือการให้บริการด้านกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (Digital Asset […]

ข่าวที่เกี่ยวข้อง